7 trường hợp F1 ở Đồng Nai liên quan đến bệnh nhân 1342, 1347 có kết quả âm tính

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 3/12, 7 trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19 số 1342 và 1347 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN). Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN).

Chiều 3/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành tăng cường thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng và nhiều ca F1, F2 lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” trong phòng, chống COVID-19.

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương phải có phương án phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn và công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao cho Sở Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; quản lý, truy vết các trường hợp F1, F2; phối hợp lực lượng công an, quân sự, cảng vụ, Sở Ngoại vụ giám sát nghiêm những người nhập cảnh; tăng cường triển khai phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng…

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 3/12, 7 trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19 số 1342, 1347 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Các trường hợp này hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Ngày 6/12 tới, những trường hợp F1 này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngay khi xác định các ca F1, lực lượng chức năng của tỉnh đã điều tra, lập danh sách 200 người là F2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục