6 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 27/7, trao đổi với phóng viên Đài TNVN, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, đã có kết quả khẳng định RT-PCR của 06 trường hợp nghi mắc Covid-19 bệnh viện, với 6 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
6 trường hợp nghi mắc Covid 19 tại bệnh viện đa khoa thành phố đã 2 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 6 trường hợp nghi mắc Covid 19 tại bệnh viện đa khoa thành phố đã 2 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 24/7, Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ có lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, phát hiện 6 trường hợp có kết quả nghi ngờ mắc Covid-19. Ngay sau đó, bệnh viện đã trao đổi với đơn vị cung ứng sinh phẩm xét nghiệm và các bộ phận chuyên môn và đi đến thống nhất nhận định đây là vùng chưa khẳng định dương tính, đồng thời đề nghị kiểm tra mẫu bệnh phẩm sau 48h.

Đến ngày 26/7, Khoa Xét nghiệm của bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm kiểm tra lại bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả 6 trường hợp nghi ngờ trên âm tính với SARS-CoV-2 .

Đến 20h cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện bằng RT-PCR đối chiếu lại, đến sáng ngày 27/7, cũng cho kết quả 6 trường hợp trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sau hai lần có kết quả âm tính, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã gửi văn bản trình lên Sở Y tế thành phố Cần Thơ xem xét, chấp thuận 6 trường hợp nêu trên chưa khẳng định ca bệnh (F0) được về làm việc tại khoa, phòng trong bệnh viện và thực hiện 5K đúng quy định. Sau 48h, bệnh viện sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra theo quy định.

Như vậy, đến hôm 27/7, bệnh viện chỉ có một nhân viên y tế được xác định là dương tính với SAR-COV-2, trong thời gian làm việc, một nhân viên y tế khác của bệnh viện được xác định dương tính với SAR-COV-2 do CDC TP Cần Thơ xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và có liên quan đến điểm dịch tễ tại phường Trà An (quận Bình Thủy). Nhân viên này đã nghỉ phép hơn 10 ngày, trước khi phát hiện bệnh.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục