Yên Bái xác định 40 người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo thông báo khẩn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái kiểm tra khu vực tạm thời phong tỏa ở TP Yên Bái. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái kiểm tra khu vực tạm thời phong tỏa ở TP Yên Bái.

Bước đầu truy vết được 40 người đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến ngày 4/5, tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung, đã lấy 40 mẫu xét nghiệm, có 3 mẫu cho kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả. Đồng thời, cũng xác định được 388 người có tiếp xúc với những người đã đến Bệnh viện này.

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái: Ngay sau khi nhận được thông báo có bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, ngành chức năng tỉnh đã xác minh: hơn 40 ngày điều trị tại bệnh viện đến nay bệnh nhân không có ai đến thăm và hiện nay đang điều trị cách ly tại bệnh viện này.

Cũng trong ngày hôm nay (6/5), qua thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung dương tính SARS-CoV-2 có lịch trình đến tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo tạm thời phong tỏa khu vực liên quan tại tổ dân phố Hồng Thanh, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái và đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung đối với 01 trường hợp F1.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục