Xúc động khoảnh khắc đàn voi hơn 300 con tụ tập quanh xác chết con đầu đàn, bảy tỏ lòng kính trọng

(ĐTCK) Khung cảnh tựa như đám tang hoành tráng của một người đức cao vọng trọng vậy.
Xúc động khoảnh khắc đàn voi hơn 300 con tụ tập quanh xác chết con đầu đàn, bảy tỏ lòng kính trọng

Được biết đến là loài động vật có thân hình to lớn nhất ở trên cạn, ấn tượng của hầu hết mọi người khi mới nhìn thấy voi đó là một sự đồ sộ có phần chậm chạp, lù đù. Chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được sự thật đằng sau lớp vẻ ngoài đó, voi là một trong những loài động vật thông minh nhất trên thế giới, chúng có những cách thể hiện cảm xúc và trí tuệ của mình vô cùng đáng ngạc nhiên.

Điều này là do voi có bộ não lớn nhất trong tất cả các loài động vật sống trên đất liền và tế bào thần kinh nhiều gấp 3 lần so với con người. Trong khi đó, nhiều tế bào thần kinh tồn tại chỉ để kiểm soát cơ thể khổng lồ và sự khéo léo của voi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, voi có thể xử lý thông tin tốt, quá trình nhận thức phức tạp hơn cả với những con khỉ có quan hệ gần gũi nhất với con người.

Trí tuệ của voi còn được thể hiện trong mối quan hệ giữa các cá thể trong đàn với nhau. Voi là loài sống rất tình cảm, chúng thường xuyên thể hiện tình yêu thương với đồng loại bằng cách chào hỏi thông qua việc cuốn vòi vào nhau.

Xúc động khoảnh khắc đàn voi hơn 300 con tụ tập quanh xác chết con đầu đàn, bảy tỏ lòng kính trọng ảnh 1

Xác của con voi đầu đàn gục ngã bên bờ sông.

Khi con voi đầu đàn bị ốm, các thành viên sẽ tập trung nhau chăm xóc, thậm chí còn thay phiên nhau cõng con đầu đàn trên lưng đến khi qua đời.

Sự đoàn kết, tôn trọng của các con voi trong đàn đối với con đầu đàn được thể hiện rõ trong đoạn clip dưới đây

Clip nguồn: Newsflare/StringerNewsAgency.

Theo đó, đoạn phim được quay tại một bờ hồ ở khu vực Anuradhapura, gần khu bảo tồn Kalawewa của Sri Lanka.

Xem đoạn clip có thể thấy, đoạn phim mô tả khung cảnh đàn voi đang tập trung xung quanh xác của con đầu đàn, thể lòng tôn trọng bên vị thủ lĩnh của mình.

Nhiều con thể hiện cảm xúc như đau buồn, tang tóc, một vài con thì vuốt ve xương của con đầu đàn đã chết và đứng gần cơ thể đó trong nhiều giờ.

Xúc động khoảnh khắc đàn voi hơn 300 con tụ tập quanh xác chết con đầu đàn, bảy tỏ lòng kính trọng ảnh 2

Đàn voi không kể lớn bé đều thể hiện lòng thương nhớ vô hạn đến người lãnh đạo của chúng.

Thông tin từ chủ nhân của đoạn clip cho biết con voi đầu đàn bị gục ngã sau trận giao tranh với đối thủ nhằm bảo về các thành viên trong đàn.

Hành động hy sinh thân mình vì đại nghĩa của thủ lĩnh đã khiến toàn bộ thần dân sinh sống trong khu vực vô cùng cảm phục, do đó để biểu thị lòng tôn trọng, khoảng 300 con voi đã đến để đưa tiễn.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học chỉ ra, voi cũng giống như con người biết thể hiện lòng thương nhớ người đã khuất bằng cách thường xuyên ghé thăm mộ, hôn lên "cơ thể" chiếc vòi của chúng.

Khác với con người, voi chỉ đến tang đối với người mà nó cảm thấy là thân quen nhất, theo nghiên cứu của đại học Oxford.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục