Vườn hoa ở Hà Nội được cắm chông để tránh bị giẫm đạp

Nhân viên Công ty cây xanh Hà Nội cắm que tre vót nhọn ở vườn hoa để chống động vật phá hoại, nhưng sau đó vội nhổ "chông" lên vì nguy hiểm.
Vườn hoa quanh hồ Giảng Võ bị giẫm nát thành lối đi. Ảnh: Phạm Dự. Vườn hoa quanh hồ Giảng Võ bị giẫm nát thành lối đi. Ảnh: Phạm Dự.

Nhiều thanh tre vót nhọn dài khoảng 20 cm được cắm dày đặc ở khu vực vườn hoa quanh hồ Giảng Võ (Hà Nội) hơn một tuần qua. Nhân viên của Công ty cây xanh Hà Nội cho biết, họ cắm chông để ngăn chó thả rông giẫm nát cây mới trồng.

“Chúng tôi định chỉ cắm đến khi cây hoa cao tầm 20 cm nhưng người dân cho rằng làm vậy nguy hiểm nên tối 15/3, nhóm công nhân đã nhổ vứt toàn bộ chông”, một nhân viên cho hay. 

Vườn hoa ở Hà Nội được cắm chông để tránh bị giẫm đạp ảnh 1

 Chông bằng thanh tre cắm kín vườn hoa. Ảnh: Phạm Dự.

Sáng 16/3, chỉ còn rải rác vài thanh tre cắm giữa vườn hoa. Nhiều chông vót nhọn được công nhân nhổ đêm qua, chất đống quanh gốc cây.

Bà Nguyễn Thị Lan (60 tuổi, quận Ba Đình) cho rằng việc cắm chông mặc dù có mục đích bảo vệ vườn hoa nhưng gây nguy hiểm cho người đi bộ và động vật.

“Dù không dẫm lên cây mà chỉ cần đi gần vườn hoa cũng có thể bị những thanh tre sắc nhọn cứa gây thương tích, nhất là trẻ nhỏ”, bà Lan nhận xét. 

Vườn hoa ở Hà Nội được cắm chông để tránh bị giẫm đạp ảnh 2

Đống chông tre bị nhổ vứt. Ảnh: Phạm Dự.  

Sáng 16/3, lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội thông tin, thời gian qua có hiện tượng vườn hoa quanh hồ chưa kịp mọc đã bị người dân, động vật giẫm nát nên đơn vị phải trồng lại nhiều lần. Lần trồng lại gần đây nhất, nhóm công nhân đã nghĩ ra cách cắm chông để bảo vệ. 

“Chúng tôi đã tiếp thu góp ý của người dân và chỉ đạo nhổ vứt. Trong thời gian tới, công ty sẽ tìm cách hợp lý hơn để bảo vệ vườn hoa, góp phần làm đẹp thành phố”, vị lãnh đạo nói.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục