Vụ sạt lở tại Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 nạn nhân, điều 2 trực thăng cứu nạn

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng xác nhận, đến 16h30 ngày 18/10, đã tìm thấy 12 thi thể thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 337 bị sạt lở núi vùi lấp trong đêm.
Theo cơ quan chức năng, trong 22 người gặp nạn tại Đoàn kinh tế 337 thì có 19 người thuộc phòng tham mưu, 3 người phòng hậu cần. Theo cơ quan chức năng, trong 22 người gặp nạn tại Đoàn kinh tế 337 thì có 19 người thuộc phòng tham mưu, 3 người phòng hậu cần.

Theo ông Đồng, tại hiện trường trời vẫn đang mưa, lực lượng cứu hộ đang cố tìm được các nạn nhân còn lại trước khi trời tối.

Theo một cán bộ phòng tham mưu của đơn vị 337, trong 22 người gặp nạn thì có 19 người thuộc phòng tham mưu, 3 người phòng hậu cần. Trong đó 3 người phòng hậu cần ở 2 phòng riêng, và khi tìm thấy họ thì trong phòng không có bùn đất, do đó nguyên nhân có thể là tường nhà sập.

Hiện nay có trên 400 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Quân khu 4, Bộ đội biên phòng Quảng Trị, dân quân địa phương và các phương tiện đang trực tiếp tham gia cứu hộ.

Trước đó, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho hay đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng, chờ thời tiết tốt sẽ bay tiếp cận xã Hướng Phùng đang bị cô lập, thả lương thực và thuốc men cho người dân.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu cắt cử người trên khu vực cao quan sát, đánh kẻng cảnh báo nếu phát hiện sạt lở; các lực lượng cứu hộ làm cả ca đêm để đưa nạn nhân ra sớm nhất.

Như vậy, trong số 22 cán bộ, chiến sỹ, hiện còn 10 người mất tích. Các lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu hộ nhưng tại hiện trường đang có mưa rất lớn, cản trở nhiều các hoạt động.

Đã tìm thấy 6 thi thể một gia đình bị vùi lấp trong đêm

Trong một diễn biến liên quan, sau những nỗ lực không mệt mỏi, trưa 18/10, lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa những nạn nhân ra khỏi hiện trường sạt lở vùi lấp 6 người trong một gia đình tại thôn Tà Rùng (xã Húc, huyện Hướng Hóa) bị vùi lấp, tử vong.

Vụ sạt lở nghiêm trọng này xẩy ra vào tối 17/10, một vụ sạt lở đất đá đã vùi lấp 6 người trong gia đình anh Hồ Văn Phơi (35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng).

Vụ sạt lở tại Quảng Trị: Đã tìm thấy 12 nạn nhân, điều 2 trực thăng cứu nạn ảnh 1
Vụ sạt lở vùi lấp 6 người trong một gia đình tại thôn Tà Rùng (xã Húc, huyện Hướng Hóa) đã được tìm thấy cả 6 thi thể

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ có mặt và tìm thấy thi thể 2 mẹ con, 4 người khác vẫn đang bị đất đá vùi lấp, chưa thể tìm thấy. Vụ sạt lở làm giao thông vào thôn Tà Rùng bị chia cắt khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến 11h40 ngày 18/10, lần lượt 4 thi thể nạn nhân còn lại được tìm thấy.

Được biết, ngôi nhà bị vùi lấp ở gần núi, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày dẫn đến sạt lở. Hiện tình hình lũ lụt ở Quảng Trị vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Các lực lượng chức năng của tỉnh đang nỗ lực hết sức để cứu giúp người dân.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Quảng Trị có 59 người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ và trong quá trình ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Ban chỉ hủy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 20 người chết (15 người chết do mưa lũ, 3 người chết do tàu bị nạn trên biển, 2 người chết do sạt lở đất), 27 người mất tích (1 người mất tích trên biển, 26 người mất tích do sạt lở đất) và 12 người bị thương trong quá trình ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Toàn tỉnh có 147 nhà ở bị thiệt hại, trong đó 5 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 142 nhà ở bị hư hỏng như xói lở, tốc mái, sạt lở. Hơn 70 điểm trường bị ngập lụt với nước dâng cao (có nơi trên 1m) khiến cơ sở vật chất tại trường bị thiệt hại, hư hỏng.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục