VPS tăng tiện ích giao dịch trực tuyến - giải pháp tất yếu mùa dịch

(ĐTCK) Bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, nhà đầu tư vẫn có thể dễ dàng mở tài khoản và tiến hành giao dịch chứng khoán tại nhà mà không cần phải ra đường.
VPS thường xuyên khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, trải nghiệm tiện ích an toàn mùa dịch. VPS thường xuyên khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, trải nghiệm tiện ích an toàn mùa dịch.

Giao dịch trực tuyến - giải pháp tình thế và cũng là xu thế tất yếu

Giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hạn chế di chuyển, hạn chế tiếp xúc luôn là những khuyến cáo được nhắc đến thường xuyên nhất. Trước thực tế đó, đại đa số người dân đều chuyển sang hình thức làm việc từ xa, các nền tảng thương mại điện tử đắt hàng hơn bao giờ hết. Và đây cũng là thời của giao dịch trực tuyến lên ngôi.

Hàng loạt doanh nghiệp trong ngành tài chính - ngân hàng liên tiếp đưa ra những giải pháp giao dịch trực tuyến thay cho giao dịch tại quầy để khuyến khích khách hàng trải nghiệm công nghệ, đảm bảo hoạt động mà vẫn an toàn trong mùa dịch.

Đặc biệt, việc đầu tư cho các nền tảng giao dịch online và tăng cường nâng cao hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm và dịch vụ sẽ không chỉ là hiện tượng nhất thời xảy ra giữa mùa dịch, mà hơn hết đó là xu hướng mà các doanh nghiệp theo đuổi để hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số mạnh mẽ của Việt Nam mà Chính phủ đã vạch ra.

Năm 2020, Việt Nam bắt đầu khởi động chuyển đổi số quốc gia với 3 trụ cột là: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Một trong 5 quan điểm chính được nêu tại “Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” là ứng dụng công nghệ hiện đại và đổi mới sáng tạo là thành tố quan trọng thúc đẩy tài chính toàn diện.

Tại nước ta, tỷ lệ người dùng internet chiếm hơn 70% dân số, trong đó 96,9% sử dụng điện thoại thông minh với hơn 40% số lượng ứng dụng hiện dùng thuộc nhóm ngành tài chính ngân hàng. Những thông tin trên đã cho thấy động lực để các công ty tăng cường ứng dụng công nghệ, số hóa giao dịch, theo sát chính sách, bắt kịp thời đại là rất lớn.

Bởi vậy, chú trọng phát triển giao dịch trực tuyến, thúc đẩy khách hàng giao dịch trực tuyến không chỉ là một bước đi tình thế mà còn có thể xem là một giải pháp tất yếu đón đầu xu hướng của ngành tài chính ngân hàng. Và dịch bệnh Covid-19 có thể xem như một tác nhân thúc đẩy doanh nghiệp nhanh chóng số hóa và người dân nhanh chóng bắt nhịp với công nghệ trong thời đại 4.0 hiện nay.

Dễ dàng và tối ưu trải nghiệm

Là một doanh nghiệp đề cao sự sáng tạo và lựa chọn công nghệ là trọng tâm phát triển, VPS luôn hướng đến mục tiêu đón đầu công nghệ và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội và khác biệt.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không ít đến các hoạt động kinh tế, các doanh nghiệp chứng khoán nói chung và VPS nói riêng cũng đã nhanh nhạy phát triển những sản phẩm, dịch vụ số hóa đem đến những trải nghiệm vượt trội và dễ dàng hơn.

Tiên phong phát triển và nâng cấp tính năng mở tài khoản trực tuyến với định danh điện tử eKYC là động thái tiêu biểu đầu tiên và cũng là “chìa khóa” quan trọng giúp VPS nâng cao trải nghiệm khách hàng, đơn giản hóa các thao tác, từng bước thay thế các tương tác vật lý, xóa bỏ khoảng cách, giao dịch an toàn.

VPS tăng tiện ích giao dịch trực tuyến - giải pháp tất yếu mùa dịch ảnh 1
Mở tài khoản trực tuyến eKYC thao tác dễ dàng chỉ với vài phút tại ứng dụng VPS SmartOne.

eKYC là phương thức định danh khách hàng trực tuyến, không cần gặp mặt và đối chiếu chứng từ giấy trực tiếp như KYC truyền thống. eKYC của VPS được tích hợp công nghệ hiện đại, cho phép khách hàng trong một lần mở tài khoản duy nhất có thể đăng ký và sử dụng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích hiện có 100% online mà vẫn đảm bảo hai tiêu chí: An toàn cho sức khỏe và an toàn thông tin tính bảo mật cao.

Đặc biệt, để góp phần nâng cao năng lực của nhà đầu tư mới, VPS đã dày công phát triển một nền tảng chuyên biệt giả lập đầu tư chứng khoán phái sinh, hoàn toàn miễn phí mang tên VPS SmartEasy.

Đồng thời công ty cũng đã tổ chức hàng loạt chương trình, giải đấu như “Huyền thoại phái sinh”, “Đầu tư Ảo – Nhận tiền thật” đầy hấp dẫn, thu hút những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường trải nghiệm và nâng cao kỹ năng giao dịch; Chú trọng nâng cao chất lượng tiện ích như: Đầu tư cùng chuyên gia - giúp các nhà đầu tư mới tìm kiếm và quyết định lựa chọn chuyên gia để “theo chân” trên thị trường thực; Chuyển tiền nhanh qua các mã định danh 9611, 0026…

Và gần đây, VPS đã chính thức ra mắt phiên bản mới của VPS SmartOne – Nền tảng quản lý tài chính toàn diện, khẳng định mục tiêu của VPS trong việc phát triển ứng dụng này theo hướng “all in one” - tập trung tất cả tiện ích đầu tư trên cùng một nền tảng giao dịch, mang tới những trải nghiệm khác biệt và vượt trội trong hành trình đầu tư của khách hàng.

Covid-19 đã thay đổi thế giới, bên cạnh những thử thách phải đương đầu, nó cũng mở ra cách tư duy mới và những cơ hội mới. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ vào phát triển sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng; hướng đến phát triển hoạt động giao dịch trực tuyến là những bước chuyển mình cần có của các doanh nghiệp trước những đòi hỏi mới của thời đại.

Ngay từ bây giờ, nhà đầu tư có thể trải nghiệm mở tài khoản eKYC 100% online, trải nghiệm nền tảng giao dịch trực tuyến hiện đại và tiện lợi bằng cách truy cập ứng dụng SmartOne tại đây và làm theo hướng dẫn.

Thanh Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,285.45 16.88 1.31% 0 tỷ
HNX 311.17 -2.12 -0.68% 0 tỷ
UPCOM 94.95 0.17 0.18% 0 tỷ