Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh bao phủ vắc-xin tại các khu, cụm công nghiệp

(ĐTCK) Sau 8 đợt tổ chức tiêm phòng, đã có hơn 160.000 người ở Vĩnh Phúc được tiêm vắc-xin (đạt gần 20% dân số trên 18 tuổi), nâng tổng số lên hơn 226.000 mũi đã được tiêm.
Vĩnh Phúc đang tăng độ phủ vắc-xin tại các khu công nghiệp. Ảnh: Internet. Vĩnh Phúc đang tăng độ phủ vắc-xin tại các khu công nghiệp. Ảnh: Internet.

Đợt 9, Vĩnh Phúc tiếp tục phân bổ gần 190.000 liều vắc-xin tiêm cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh, trong đó có 100.000 liều Vero Cell của Sinopham. Đây là 1 trong 6 loại vắc-xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên là 2 đơn vị tổ chức tiêm vắc-xin Vero Cell của Sinopham (mỗi đơn vị tổ chức tiêm phòng 50.000 liều).

Sau khi tiếp nhận vắc-xin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đơn vị đã triển khai tiêm cho các đối tượng tại các điểm tiêm lưu động.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc-xin, tạo hệ miễn dịch cộng đồng, tỉnh giao Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương rà soát, lập danh sách đối tượng theo quy định để sớm tổ chức tiêm phòng.

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh cho biết, để triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc-xin Sinopham an toàn, đúng tiến độ, ngành Công Thương đã thông báo, tuyên truyền đến hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các cụm công nghiệp Hương Canh (Bình Xuyên), Đồng Sóc (Vĩnh Tường), Hợp Thịnh (Tam Dương)...

Đến nay, ngành Công Thương đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được tỉnh giao với gần 12.000 lao động ở các cụm công nghiệp được tiêm vắc-xin Sinopham mũi 1 an toàn.

Thanh Huyền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục