Vĩnh Long phát hiện 1 trường hợp F0 từng đến huyện Tam Bình

Bệnh nhân 8819 đang được điều trị tại TP.HCM là một tài xế taxi, đã từng về nhà ở ấp Ninh Bình, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
Chốt kiểm dịch tại huyện Bình Tân đang làm nhiệm vụ. Chốt kiểm dịch tại huyện Bình Tân đang làm nhiệm vụ.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Tam Bình cho biết, vào ngày 23/5 bệnh nhân T. (BN8819) về nhà ở ấp Ninh Bình, xã Ngãi Tứ. Đến ngày 27/5, bệnh nhân đi TP.HCM và được cách ly tập trung. Đến ngày 6/6 lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với virus Sars-Cov-2.

Liên quan đến trường hợp này, tỉnh Vĩnh Long truy vết được 3 ca F1 và 26 F2 nhưng tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Các trường hợp F1 và F2 vẫn còn đang cách ly để lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Long quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đặt tại các địa phương trong tỉnh.

Tất cả các chốt đều nằm trên các quốc lộ đi qua địa bàn Vĩnh Long. Trong đó tại các huyện Long Hồ, Vũng Liêm và thị xã Bình Minh mỗi địa phương có 2 chốt; các huyện Trà Ôn, Bình Tân và thành phố Vĩnh Long mỗi địa phương có 1 chốt.

Mỗi chốt có khoảng 21 thành viên liên ngành chia làm 3 ca trực suốt ngày đêm. Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh Vĩnh Long trên các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục