Vinamilk (VNM) đưa người sang giữ chức Tổng giám đốc Chăn Nuôi Việt Nam (VLC)

(ĐTCK) Tổng công ty Chăn Nuôi Việt Nam – CTCP (Mã chứng khoán: VLC – sàn UPCoM) thông báo thay đổi lãnh đạo cấp cao.
Vinamilk (VNM) đưa người sang giữ chức Tổng giám đốc Chăn Nuôi Việt Nam (VLC)

Theo đó, Chăn Nuôi Việt Nam bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng giữ chức vụ Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật kể từ 23/09, ông Dũng sẽ thay cho ông Phạm Tuyên.

Đáng chú ý, ông Dũng đang là Giám đốc điều hành Phát triển vùng nguyên liệu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán: VNM), đồng thời cũng là thành viên HĐQT Chăn Nuôi Việt Nam, ông cũng là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc GTNfoods.

Việc Vinamilk đưa người vào Chăn Nuôi Việt Nam là một lộ trình được dự báo từ trước do hiện tại, Vinamilk đã sở hữu 75% vốn tại GTNfoods, đơn vị sở hữu Chăn Nuôi Việt Nam.

Được biết, tính tới 30/06/2020, Chăn Nuôi Việt Nam sở hữu 1.101,1 tỷ đồng tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn, chiếm 64,2% tổng tài sản của doanh nghiệp.

Điểm gây sự quan tâm trong thời gian gần đây của giới đầu tư là công ty con của Tổng công ty Chăn Nuôi Việt Nam là Công ty cổ phần Giống bò Sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) dự kiến niêm yết trên HOSE và phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là Vinamilk và GTNFoods, trước đó nhóm Vinamilk sở hữu Mộc Châu Milk gián tiếp thông qua Chăn Nuôi Việt Nam.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/09/2020, cổ phiếu VLC giảm 100 đồng, tương ứng giảm 0,37% về 27.200 đồng/cổ phiếu.

Vũ Duy Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục