VietBank tài trợ 5 tỷ đồng xây cầu ở xã biên giới tỉnh Long An

(ĐTCK) Sau hơn 2 tháng xây dựng, 11 cây cầu trên tuyến đường cập kênh 61, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, Long An đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng từ ngày 30/8/2020.
Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - ông Trương Tấn Sang, Ban lãnh đạo Vietbank, cùng lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu. Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - ông Trương Tấn Sang, Ban lãnh đạo Vietbank, cùng lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu.

Trong đó, có 6 cây cầu gồm: N2, Maren, N4, N5, 90C và Than Bùn do Vietbank tài trợ với tổng trị giá 5 tỷ đồng.

Tân Hiệp là một xã kinh tế mới được thành lập từ năm 1989 với 90% dân số sống bằng nông nghiệp, diện tích tự nhiên 4.369 ha, có đường biên giới giáp ranh với Campuchia dài 7,8 km và 5.120 nhân khẩu.

Đa phần người dân sống rải rác ven các tuyến kênh, tuyến đường nhưng điều kiện đi lại trên một số tuyến còn khó khăn do đường chưa thông cầu, cống, trong đó có tuyến M3 và tuyến 61. Đặc biệt, nhu cầu hoàn thiện hạ tầng trên 2 tuyến đường này là bức thiết.

Trước đó, Vietbank cũng đã tổ chức các chương trình như: Trao 100 tấn gạo cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid 19, Trao 50.000 khẩu trang y tế cho Sở Y tế TP HCM, Trao hệ thống máy lọc nước cho trường Mẫu giáo Krong, huyện Krong, tỉnh Gia Lai; Tài trợ xây cầu giao thông nông thôn; Tài trợ học bổng; Hiến máu nhân đạo; Tài trợ mổ tim, Ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung; Hiến máu nhân đạo; Trao 760 máy tính cho các chùa và trường học.

Ngoài ra, VietBank còn phối hợp với Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức chương trình khám bệnh, trao quà và phát thuốc miễn phí cho 300 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Long An; Chung tay vì người nghèo…

Trong thời gian tới, Vietbank sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhằm phát huy tinh thần chung tay vì sự phát triển chung của xã hội.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục