Vietbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên trên 4.200 tỷ đồng

(ĐTCK) Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản số 6487/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Vietbank.
Vietbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên trên 4.200 tỷ đồng

Theo đó, vào ngày 28/8/2018, NHNN chấp thuận việc Vietbank tăng vốn điều lệ từ 3.249 tỷ đồng lên trên 4.256 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Đây là phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHCĐ Vietbank thông qua vào ngày 26/4/2018 và được HĐQT sửa đổi, bổ sung tại ngày 14/6/2018.

Vietbank có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo quy định của pháp luật, bao gồm việc tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần của cổ đông, cổ đông và người có liên quan theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng và các văn bản hướng dẫn của NHNN sau khi tăng vốn.

Được biết kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Vietbank là 201 tỷ đồng, đạt mức 67% kế hoạch phấn đấu cả năm mà ĐHCĐ đã giao; Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt 31.648 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với đầu năm; Tổng huy động từ khách hàng đạt 35.543 tỷ đồng, tăng trưởng 13.5% so với đầu năm.

Mới đây, Vietbank đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính số với Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) – thành viên của Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT). Việc hợp tác này nằm trong chuỗi các hành động hợp tác của Vietbank với các công ty thành viên của Tập đoàn VNPT.

Trước đó vào tháng 4/2018, Vietbank ký kết thỏa thuận với Vinaphone hợp tác song hành trong hoạt động kinh doanh kết hợp giữa dịch vụ thanh toán ngân hàng và dịch vụ viễn thông.

VNPT-Media và Vietbank sẽ hợp tác cung cấp các dịch vụ: dịch vụ kết nối cổng thanh toán, dịch vụ thu hộ, dịch vụ ví điện tử và các dịch vụ khác.

Vietbank sẽ cung cấp cho VNPT-Media các dịch vụ: Tài khoản thanh toán VIP tại Vietbank, giao dịch tiền gửi có kỳ hạn tại Vietbank, gói phí dịch vụ gói tài khoản tiền gửi thanh toán, gói cho vay ưu đãi dành cho CBNV VNPT-Media. dDịch vụ nạp tiền khuyến mại dành cho khách hàng của VNPT và các dịch vụ khác.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục