Việt Nam tiếp nhận hơn 2,6 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ trao tặng

Hơn 1,3 triệu liều vaccine đã tới Hà Nội vào ngày 24/10 và hơn 1,3 triệu liều đã tới TP.HCM vào sáng 25/10.
Việc hỗ trợ vaccine thông qua cơ chế COVAX đã chứng tỏ hiệu quả trong phòng, chống dịch. Ảnh: Unicef. Việc hỗ trợ vaccine thông qua cơ chế COVAX đã chứng tỏ hiệu quả trong phòng, chống dịch. Ảnh: Unicef.

Theo thông tin từ Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, COVAX đã chuyển giao cho Việt Nam thêm hơn 2,6 triệu (2.633.670) liều vaccine Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Trong số đó, hơn 1,3 triệu (1.317.420) liều đã tới Hà Nội vào ngày hôm qua, (24/10) và hơn 1,3 triệu (1.316.250) liều đã tới TP.HCM vào sáng nay (25/10).

Đây là lần thứ 6 Mỹ trao tặng Việt Nam vaccine thông qua cơ chế COVAX, nâng tổng số vaccine Covid-19 Mỹ tặng Việt Nam tới nay lên 12,1 triệu liều.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Mỹ đã hỗ trợ và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD, nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Từ các khóa đào tạo trực tuyến giúp hàng nghìn nhân viên y tế ở các tỉnh ĐBSCL có kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi bị lây nhiễm, đến công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của virus đang lưu hành.

Mỹ cũng cung cấp cho Việt Nam hệ thống thông tin, hướng dẫn phân phối vaccine nhanh chóng đến các tỉnh thành, tới với những người có nguy cơ cao nhất.

Đồng thời, cung cấp thiết bị xét nghiệm Covid-19 và thiết bị bảo quản vaccine, thiết bị như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng cho bệnh nhân nhằm củng cố hệ thống chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam, đặc biệt ở TP.HCM và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng nặng.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục