Việt Nam tặng 500 bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 cho Indonesia

(ĐTCK) Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cho biết, vừa hoàn thành việc hỗ trợ cho quá trình gửi 500 bộ dụng cụ xét nghiệm phát hiện Covid-19 (Covid-19 real-time RT-PCR) từ Chính phủ Việt Nam đến Chính phủ Indonesia. 
Việt Nam tặng 500 bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 cho Indonesia

Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi cho biết, đây là kết quả của sự phối hợp và hợp tác giữa Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cùng Bộ Khoa học và Công nghệ (MoST) Việt Nam.

Tất cả các bộ dụng cụ xét nghiệm đã được vận chuyển bằng đường hàng không vào ngày 3/4 và đến Jakarta vào ngày 5/4.

Đại diện Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (BNPB) và Cơ quan Y tế Cảng Soekarno-Hatta đã hỗ trợ nhận bộ dụng cụ xét nghiệm tại Sân bay Soekarno-Hatta.

Đại diện Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Sức khỏe sau đó đã ngay lập tức mang bộ dụng cụ xét nghiệm đến cho GS. TS. Sri Oemijati thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm ở Trung tâm Jakarta.

Việc Chính phủ Việt Nam tặng 500 bộ dụng cụ xét nghiệm nhằm hỗ trợ Chính phủ Indonesia kiểm soát đại dịch và sớm phát hiện Covid-19 trước sự bùng phát ngày càng phức tạp của đại dịch này ở cả Đông Nam Á.

Bộ dụng cụ xét nghiệm có tên đầy đủ là Light Power IVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR (VA.A02-055H) do Công ty Việt Á chuyên về lĩnh vực sinh học phân tử, sản xuất.

Bộ xét nghiệm VA.A02-055H do Chính phủ Việt Nam tặng có ưu điểm như có thể sử dụng ngay mà không cần phụ trợ nào khác để tăng độ chính xác; tổng thời gian để có kết quả xét nghiệm là khoảng 60 phút. Bộ xét nghiệm cũng có thể được sử dụng với các thiết bị PCR tương thích và thuốc thử tách RNA vì vậy không cần phải sử dụng thiết bị PCR mới.

Hiếu Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục