Victory Capital (PTL) khẳng định không có tác động đến giá cổ phiếu

(ĐTCK) CTCP Victory Capital (mã chứng khoán PTL - sàn HOSE) vừa có công văn giải trình việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp sau khi nhận được yêu cầu của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).
Victory Capital (PTL) khẳng định không có tác động đến giá cổ phiếu

Cụ thể, cổ phiếu PTL đã tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 3/8 đến ngày 9/8 giúp cổ phiếu tăng gần 40%, thuộc trường hợp phải công bố thông tin theo khoản 1q Điều 11 Thông tư 96/2020/TT-BTC.

Victory Capital cho biết, sau thời gian giảm mạnh do một số thông tin trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PTL tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư dẫn đến nhu cầu thực tế trên thị trường chứng khoán tăng cao, quyết định giao dịch của các nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty.

“Công ty không có bất cứ tác động nào gây ảnh hưởng trực tiếp đến giá giao dịch trên thị trường”, văn bản công bố của PTL khẳng định.

Trước đó, cổ phiếu PTL bị HOSE đưa vào diện cảnh báo từ ngày 12/7 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 31/12/2021 âm tới 442,1 tỷ đồng, thuộc trường hợp cổ phiếu bị cảnh báo.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/8, cổ phiếu PTL đang tăng 5,29%, lên 6.770 đồng/CP. Đáng chú ý, trong một tuần trở lại, cổ phiếu này đã tăng 36,18% và tăng hơn 44% trong một tháng qua.

Kiều Trang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục