Vicostone (VCS) ước đạt 400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý III, tăng 14,2% so với cùng kỳ

(ĐTCK) Công ty cổ phần Vicostone (Mã VCS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, công bố kết quả hoạt động kinh doanh ước tính quý III/2020.
Vicostone (VCS) ước đạt 400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý III, tăng 14,2% so với cùng kỳ

Theo đó, tổng doanh thu thuần ước đạt 1.499 tỷ đồng, ước tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước; tổng lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt ước đạt 469 tỷ đồng và 400 tỷ đồng, lần lượt ước tăng 13% và 14,2% so cùng kỳ năm trước.

Đây được xem là một kết quả khả quan với một doanh nghiệp có quy mô kinh doanh toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chững lại trên toàn thế giới. Như vậy, với kết quả kinh doanh ước đạt trong quý III/2020, Vicostone đã có bước tăng trưởng đáng kể so với quý II/2020, giai đoạn cao điểm của Covid.

Cụ thể, tổng doanh thu thuần ước tăng 33%, tổng lợi nhuận trước thuế và sau thuế ước tăng lần lượt là 53,8% và 55,8%, cho thấy khả năng ổn định và phục hồi nhanh với ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Đại diện Vicostone cho biết, sự ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế của thế giới suy giảm nghiêm trọng, trong đó đặc biệt là lĩnh vực xây - sửa. Nhiều dự án xây dựng bị hủy/ hoãn kế hoạch, điều đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng, nhất là đối với các doanh nghiệp có doanh thu chủ yếu đến từ xuất khẩu.

Việc Vicostone vẫn duy trì được kết quả kinh doanh khả quan và có tín hiệu phục hồi tốt trong quý III/2020 là kết quả từ những nỗ lực của Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên cũng như những giải pháp chủ động và linh hoạt được điều chỉnh phù hợp với từng thời điểm và từng thị trường để ổn định sản xuất kinh doanh.

Chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào trọng yếu từ Công ty mẹ - Tập đoàn Phenikaa, đã giúp Vicostone hạn chế rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên vật liệu, rủi ro do biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tới thời điểm này, Vicostone đã làm chủ về cơ bản nguồn Quartz và Cristobalite đầu vào kể từ thời điểm chính thức nhận chuyển nhượng 100% cổ phần tại Phenikaa Huế - một trong số ít các nhà máy sản xuất Cristobalite trên thế giới.

Vicostone (VCS) ước đạt 400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý III, tăng 14,2% so với cùng kỳ ảnh 1

Nhà máy sản xuất hóa chất Phenikaa thuộc Tập đoàn Phenikaa – một nhà máy hoàn toàn do cán bộ nhân viên Tập đoàn thực hiện từ khâu nghiên cứu phát triển đến hoạt động sản xuất với công nghệ 100% của Tập đoàn - đã bắt đầu đi vào hoạt động với nhiệm vụ trọng tâm chủ động cung cấp nguyên liệu kết dính chính trong việc sản xuất đá thạch anh nhân tạo, thúc đẩy nhanh mục tiêu nội địa hóa và tự chủ hoàn toàn 100% chất kết dính trong năm 2020.

Một điều đáng nhắc đến ở Vicostone trong giai đoạn 9 tháng vừa qua là công tác ổn định nhân sự. Hầu hết các doanh nghiệp phải cắt nhân sự, giảm lương… do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, Vicostone vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập, chế độ thưởng đều đặn cho người lao động.

Không những vậy, Công ty còn đẩy mạnh công tác tuyển dụng và bổ sung nhân sự. Tính riêng 9 tháng đầu năm, Vicostone đã tuyển thêm 84 nhân sự, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng lao động này để phục vụ dây chuyền sản xuất mới. Hoạt động này đều nằm trong kế hoạch của Vicostone nhằm đảm bảo tốt nguồn nhân lực trong mọi điều kiện, sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường ổn định và hồi phục.

Trong 9 tháng đầu năm, Vicostone đã lần thứ 10 liên tiếp được vinh danh trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020...

Việc liên tiếp đạt nhiều giải thưởng uy tín đã cho thấy Vicostone luôn có một nền tảng vững chắc, chiến lược kinh doanh hiệu quả, luôn chủ động thích ứng biến thách thức thành cơ hội, khẳng định vị thế Top 3 thế giới về sản xuất đá thạch anh nhân tạo của thương hiệu VICOSTONE®.

Nguyễn Huyền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục