Vicostone được vinh danh Top 3 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất 2019

(ĐTCK) Ngày 27/11, Vicostone (mã VCS) thuộc Tập đoàn Phenikaa tiếp tục được vinh danh Top 3 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất năm 2019. Đây là năm đầu tiên Vicostone được xếp trong nhóm doanh nghiệp vốn hóa lớn sau 10 năm liên tiếp thuộc Top 10 các doanh nghiệp vốn hóa trung bình có Báo cáo thường niên tốt nhất.
Vicostone được vinh danh Top 3 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất 2019

Năm nay, Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết – do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư và Công ty Dragon Capital phối hợp tổ chức – đã xác định được 26 doanh nghiệp có BCTN tốt nhất, chia làm 3 nhóm: doanh nghiệp có vốn hóa lớn, doanh nghiệp có vốn hóa trung bình và doanh nghiệp có vốn hóa nhỏ.

BCTN năm tài chính 2018 của tất cả các công ty đủ điều kiện tham gia bình chọn đều phải trải qua 2 vòng chấm, trong đó vòng sơ khảo do hai Sở GDCK TP.HCM và Sở GDCK Hà Nội trực tiếp chấm điểm và chọn lọc.

Trước khi vào vòng chung khảo, BCTN của các doanh nghiệp được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC nhằm đảm bảo độ tin cậy, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn.

Vinh danh trong Top 3 doanh nghiệp vốn hóa lớn có BCTN tốt nhất, Vicostone được Ban Tổ chức đánh giá là báo cáo tiêu biểu, nổi bật với nội dung và cách trình bày minh bạch, súc tích, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiện đại; cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng cho cổ đông, nhà đầu tư.

Năm 2018, tổng doanh thu của Vicostone là 4.564,50 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần đạt 24,85%; tỷ suất lợi nhuận sau thuế /vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) duy trì ở mức cao 43,83%, chứng tỏ năng lực tài chính công ty ở giai đoạn này vững mạnh, luôn đảm bảo nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo khả năng chi trả cho các cổ đông.

Vốn chủ sở hữu duy trì ổn định cho thấy Vicostone thành công trong việc bảo toàn vốn trong giai đoạn kinh doanh khó khăn. Hệ số khả năng thanh toán hiện hành là 2,63; trong đó hệ số khả năng thanh toán nợ ngắn hạn là 2,27; hệ số khả năng thanh toán nhanh là 1,08. Các hệ số này đều được duy trì ở mức cao giúp cho Công ty chủ động về tình hình tài chính, đảm bảo khả năng thanh toán. Thu nhập bình quân của gần 700 người lao động là trên 18,68 triệu/người/tháng, tăng trưởng 9,74% so với năm 2017.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2019, Vicostone đạt 4.020 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 23,6% so với cùng kỳ, đồng thời thu về 1.198,1 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2018. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) tương ứng ở mức 5.984 đồng.

Ngoài ra, Vicostone đã hoàn thành giao dịch nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Chế biến khoáng sản Phenikaa Huế, nhằm mục tiêu chủ động nguồn nguyên liệu, tiếp tục phát triển bền vững.

Mười một năm liên tục nhận giải BCTN tốt nhất (từ năm 2009 đến nay) chính là lời khẳng định mạnh mẽ của Vicostone với cổ đông và nhà đầu tư về vị thế của một doanh nghiệp toàn cầu, luôn minh bạch, chuyên nghiệp trong công bố thông tin và thực hiện tốt các cam kết phát triển bền vững.

T.N

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục