VCBS tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu THACO

(ĐTCK)  Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) vừa hoàn tất đợt tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu cho Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (“THACO”). Đây là lần đầu tiên Thaco thực hiện phát hành trái phiếu trên thị trường để huy động nguồn vốn trung dài hạn.
VCBS tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu THACO

Được biết, trái phiếu có kỳ hạn 05 năm, lãi suất kết hợp giữa cố định và thả nổi, có tài sản bảo đảm được phát hành nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của Tổ chức phát hành. Nhà đầu tư tham gia mua Trái phiếu là các định chế tài chính lớn và uy tín trên thị trường tài chính trong nước nói chung và thị trường trái phiếu nói riêng.

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc VCBS cho biết, đây là lần đầu tiên Thaco thực hiện huy động vốn trung dài hạn thông qua việc phát hành trái phiếu. Vì vậy, việc lựa chọn tổ chức trung gian, có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của đợt phát hành, mở ra một kênh huy động vốn mới cho THACO.  

Hoàng Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục