Vận hành trạm biến áp 220 kV Tây Ninh 2 vào cuối tháng 9

Trạm biến áp Tây Ninh 2 sẽ đảm bảo nguồn cung cấp điện cho Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời, huyện Gò Dầu và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Tây Ninh.
Vận hành trạm biến áp 220 kV Tây Ninh 2 vào cuối tháng 9

Dự án này khi đi vào hoạt động sẽ giảm tải cho trạm biến áp 220kV Trảng Bàng và trạm biến áp 220kV Tây Ninh và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng tốc độ phát triển phụ tải và kinh tế xã hội của tỉnh Tây Ninh trong tương lai.

Để sớm hoàn thành dự án, Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã giao cho Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đại diện chủ đầu tư, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 thực hiện tư vấn thiết kế; Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) thực hiện tư vấn giám sát (TVGS); liên danh Công ty cổ phần Alphanam E&C và Công ty cổ phần hệ thống kỹ thuật ứng dụng ATS là đơn vị thi công, dự án sau khi hoàn thành sẽ được giao cho Công ty Truyền tải điện 4 quản lý vận hành.

Qui mô của dự án bao gồm xây dựng mới TBA và đường dây 220 kV đấu nối. Trong đó trạm có thiết lắp đặt 2 máy biến áp 220/110 kV – 250 MVA (giai đoạn này chỉ lắp 1 MBA); 07 ngăn lộ phía 220 kV; 10 ngăn lộ phía 110 kV.

Dự phòng đất để lắp đặt MBA 220kv thứ 2; 01 ngăn máy cắt vòng; 06 ngăn lộ đường dây (2 ngăn đường dây đi Phước Đông –Bời Lời 5; Phước Đông-Bời Lời 6 và 4 ngăn dự phòng) ; 02 ngăn dự phòng tụ bù và 02 ngăn lộ đường dây dự phòng.

Phần đường dây và đấu nối sẽ xây dựng mới 02 tuyến đường dây 220 kV mạch kép với tổng chiều dài 432 m để đấu nối trạm biến áp 220 kV Tây Ninh 2 chuyển tiếp trên đường dây 220 kV Trảng Bàng - Tây Ninh hiện hữu.

Theo ông Trương Hữu Thành, Giám đốc SPMB, sau khi được EVNNPT giao nhiệm vụ, SPMB đã khẩn trương làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục có liên quan và đã khởi công dự án ngày 27/12/2018. Những khăn ban đầu của dự án chính là công tác đền bù giải phóng mặt bằng cùng sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, tuy nhiên chính quyền địa phương và cán bộ SPMB cùng các đơn vị tham gia dự án đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện dự án.

Hiện nay dự án đang trong giai đoạn cuối, với mục tiêu đóng điện giai đoạn 1 vào cuối tháng 9 năm nay. Theo kế hoạch dự kiến cuối năm 2020, SPMB sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2, lắp máy biến áp 220kV và các thiết bị có liên quan.

SPMB đã yêu cầu các nhà thầu tham gia công trình tăng cường nhân lực đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn lại, phối hợp xử lý dứt điểm những vướng mắc trên công trường.

Hoàng Nam
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục