Tỷ phú Richard Branson khuyên ông chủ Tesla 'ngủ nhiều hơn và ngừng luyên thuyên trên Twitter'

Thay vì đăng những dòng trạng thái vào lúc rạng sáng trên mạng xã hội, ông chủ Tesla nên dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình.
Elson Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla. Ảnh: Bloomberg. Elson Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla. Ảnh: Bloomberg.

Tỷ phú Richard Branson có một số lời khuyên cho CEO Tesla - tỷ phú Elon Musk sau loạt hành vi "bất cần đời" và bị kiện bởi dòng tweet gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư về rút niêm yết, khiến công ty phải gánh chịu nhiều tổn thất vừa qua.

Trong một tiết lộ gần đây, CEO Tesla nói về sự mệt mỏi khi phải làm việc "không ngừng nghỉ để giữ cho công ty xe điện tồn tại". Thậm chí có khoảng thời gian ông phải ngủ dưới sàn nhà máy vì "không có thời gian về nhà và tắm".

"Lời khuyên duy nhất tôi đưa ra cho anh ấy là đừng tự thiêu mình, thay vào đó nên dành nhiều thời gian hữu ích chăm sóc bản thân và quan tâm hơn đến gia đình, những người xung quanh", Branson nói với CNBC hôm thứ Năm.

Tỷ phú 70 tuổi cũng cảnh báo Musk về thói quen dùng mạng xã hội. Ông cho rằng, những dòng tweet mất kiểm soát vào lúc 3h sáng của CEO Tesla là "khá nguy hiểm", nhưng "chưa chắc Musk đã nhận ra điều đó".

"Anh ấy có bộ óc sáng tạo tuyệt vời nhưng không nên ngủ ít như vậy", Brason nói thêm.

Musk và Branson có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những tỷ phú tài ba và thành công khi còn trẻ. Thực tế, Branson đã gọi Musk là một "cá nhân phi thường" và nói rằng ông coi Musk là một "phiên bản trẻ" của chính mình. Branson cũng tin rằng, Musk sẽ gặt hái được những "điều phi thường" trong tương lai.

Hai vị tỷ phú cũng đang là đối thủ của nhau trong cuộc chơi tàu vũ trụ, bao gồm Virgin Galactic của Branson và SpaceX của Musk, cùng với Blue Origin của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Tuy nhiên điều đó vẫn không ngăn cản Branson dành thời gian chia sẻ với Musk kinh nghiệm của bậc tiền bối để giải quyết các bộn bề trong công việc.

Richard Branson sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty con và ông nắm trong tay khối tài sản trị giá 5,1 tỷ USD. Giống như Elon Musk, Branson cũng theo đuổi tham vọng chinh phục không gian với Virgin Galatic.

Còn Elon Musk – vị tỷ phú đại tài đứng đầu công ty sản xuất tàu vũ trụ SpaceX và xe điện Tesla. Năm nay cũng là một năm đầy khó khăn với Tesla.

Trong cuộc phỏng vấn tuần trước với CBS, Elson Musk kể, ông đang cố gắng hết sức để hãng vượt qua khó khăn, kịp tiến độ sản xuất xe Model 3 trong năm nay. "Tôi đã làm việc 120 giờ một tuần, thậm chí còn không có thời gian ra khỏi nhà máy", Musk nói và phủ nhận chuyện mình hút cần sa.

Cuối tháng trước, Tesla công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận ròng 312 triệu USD - lớn nhất đến nay và vượt dự báo của giới phân tích.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục