Tỷ lệ xuất hiện 1/30 triệu, con tôm hùm "siêu quý hiếm" suýt bị cho vào nồi

(ĐTCK) Con tôm hùm có màu sắc khác thường hơn hẳn những con khác. Được biết trong tự nhiên, tỷ lệ tôm hùm Canada có màu sắc kỳ lạ như thế này xuất hiện chỉ chiếm 1/30 triệu con.
Tỷ lệ xuất hiện 1/30 triệu, con tôm hùm "siêu quý hiếm" suýt bị cho vào nồi

Gắn bó với nghề buôn bán cả chục năm trời, anh Steve Atkinson không biết đã mua đi và bán lại biết bao nhiêu loại thủy sản trên đời. Công việc hàng ngày của anh là nhập khẩu cá từ các đầu nậu chủ yếu có nguồn gốc từ Canada, rồi sau đó phân loại trước khi đem bán tại cửa hàng Neve Fishmongers, có trụ sở tại thị trấn Lancashire, Anh.

Vào một ngày đẹp trời, Atkinson đang thực hiện công việc hàng ngày của mình, đó là phân loại thủy sản sau khi nhận một kiện hàng từ Canada, thì bỗng nhiên phát hiện ra một con vật "khác lạ" so với phần còn lại.

Tỷ lệ xuất hiện 1/30 triệu, con tôm hùm "siêu quý hiếm" suýt bị cho vào nồi ảnh 1

Nổi bật giữa đám đông.

Thông thường, tôm hùm sống sẽ có màu nâu sẫm hoặc xám sẫm để thuận tiện cho việc ngụy trang, nếu bị nấu chín, tôm hùm sẽ chuyển sang màu đỏ tươi.

Bất ngờ thay, lẫn trong đống hàng gửi đến, xuất hiện một con tôm hùm Canada có màu đỏ tươi như vừa bị hấp chín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Atkinson có linh cảm về sự "đặc biệt" của con tôm hùm nên anh quyết định liên hệ với Sea Life Blackpool, nơi bảo tồn và trưng bày động vật thủy sản quý hiếm, thay vì bán cho khách hàng của mình đánh chén nó.

Clip nguồn: Metro Tube.

Scott Blacker, người phụ trách tại Sea Life Blackpool cho biết: "Chúng tôi khá bất ngờ bởi màu sắc đặc biệt của con tôm hùm. Màu đỏ tươi nổi bật và cực kỳ khác thường của con tôm này chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên với tỷ lệ 1/30 triệu con tôm hùm Canada".

Chính vì lý do này, trung tâm Sea Life Blackpool đã quyết định chăm sóc con tôm hùm "đặc biệt" từ giờ cho đến mãi mãi. Công chúng cũng có thể đến chiêm ngưỡng con vật có tỷ lệ 1/30 triệu này tại Sea Life Blackpool.

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục