Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend

(ĐTCK) Từ ngày 8/7 đến hết ngày 16/7, Lễ hội quy trình nấu rượu và không gian ẩm thực Tây Bắc do Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức sẽ diễn ra tại thị trấn Sa Pa, Lào Cai. 
Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend

Những gian hàng ẩm thực cùng quy trình chế biến các loại rượu đặc trưng vùng cao sẽ đưa du khách trải nghiệm nhịp sống văn hóa muôn màu sắc của người dân Tây Bắc.

Thịt lợn cắp nách nướng lá mắc mật, chảo thắng cố lớn dậy mùi thơm phức với 12 loại gia vị đa dạng, cải mèo cuốn bò xiên nướng thơm nức mũi, thịt trâu gác bếp thơm mùi mắc khén,…

Hàng trăm món ăn đặc trưng sẽ được giới thiệu với du khách tại các quầy hàng dọc khu trung tâm. Gà đen hầm thuốc bắc, phở Bắc Hà, bánh chưng đen, xôi ngũ sắc,…

Những món ăn chế biến cầu kỳ từ nhiều loại gia vị, rau củ miền sơn cước như lời mời gọi khám phá thế giới ẩm thực Tây Bắc quyến rũ.

Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend ảnh 1

Thực khách cũng được tham gia quy trình chế biến những chiếc bánh dày thủ công từ gạo nếp nương bởi Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã bố trí sẵn những bộ chày – cối lớn và nguyên vật liệu để giã gạo và nặn bánh bằng tay.

Ngay tại lễ hội, Sun World Fansipan Legend còn bố trí năm bếp nấu rượu để tái hiện quy trình chế biến các loại rượu truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Dáy, Xa Phó, H’Mông, Dao đỏ.

Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend ảnh 2

Nồi nấu rượu sẽ luôn đỏ lửa, để du khách trực tiếp quan sát quy trình và cách thức chế biến ra loại đồ uống thơm nồng hương say này.

Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend ảnh 3

Để gia tăng thêm trải nghiệm cho du khách, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend còn tái hiện khung cảnh một đám cưới đặc trưng của người Dao đỏ Sapa ngay tại khuôn viên.

Bên cạnh đó là các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc ngay ga đi và nhiều tiết mục võ thuật ấn tượng.

Tưng bừng không gian ẩm thực Tây Bắc tại Sun World Fansipan Legend ảnh 4

Kết thúc hành trình tham quan và vui chơi, du khách có thể dừng chân tại các quầy thổ cẩm, quầy hàng đặc sản… để mang về những sản vật vùng cao do chính người dân bản địa bày bán.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra từ đầu năm tới nay tại Sun World Fansipan Legend như Lễ hội khèn, hoa; Lễ hội hoa đỗ quyên...

Lễ hội Không gian ẩm thực Tây Bắc tiếp tục hiện thực hoá mong muốn của Tập đoàn Sun Group là phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc truyền thống văn hoá dân tộc. Gia tăng thêm các trải nghiệm văn hóa bản địa cho du khách trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục