Truy tố kế toán Trạm BOT lấy hơn 1,2 tỷ đồng tiền bán vé đi đánh bạc

Lợi dụng nhiệm vụ được giao và sự thiếu kiểm tra của lãnh đạo, nguyên kế toán Trạm thu phí BOT T1 chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để đánh bạc. 
Trạm thu phí T1, nơi Huy làm việc. Ảnh: Mai Trâm. Trạm thu phí T1, nơi Huy làm việc. Ảnh: Mai Trâm.

Ngày 3/7, tin từ Viện KSND TP.Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hoàng Huy (33 tuổi), nguyên nhân viên kế toán Trạm thu phí BOT T1 về tội tham ô tài sản.

Theo hồ sơ, ngày 28/12/2015, Công ty CP đầu tư QL91 Cần Thơ - An Giang ký hợp đồng thuê Công ty CP đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO tổ chức và thu phí tại trạm thu phí trên QL91 tại Km 16+905 (Trạm thu phí T1 - P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ).

Đến ngày 30/4/2017, Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO ký kết hợp đồng lao động với Nguyễn Hoàng Huy phụ trách kế toán Trạm thu phí T1. Nhiệm của của Huy là nhận tiền từ các nhân viên bán vé và từ kế toán V.T.A.D. để nộp vào tài khoản của IDICO thông qua ngân hàng (nhân viên ngân hàng đến trạm T1 thu vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hằng tuần).

Trong thời gian trên, lợi dụng việc lãnh đạo trạm thu phí không kiểm tra tiền mặt quỹ, Huy đã lấy số tiền lớn để tiêu xài cá nhân. Riêng với tiền bán vé, Huy lợi dụng việc lãnh đạo trạm phân công một mình Huy nộp cho ngân hàng nên khi nhân viên ngân hàng liên hệ đến thu tiền thì Huy hẹn ngày khác đến, nhưng lãnh đạo trạm không kiểm tra nên Huy cũng đã chiếm đoạt số tiền này.

Cụ thể, khoảng thời gian từ tháng 4/2018, Huy nhiều lần chiếm đoạt tiền quỹ hoạt động do Huy quản lý đến khi bị phát hiện với số tiền 66 triệu đồng. Ngoài ra, từ ngày 6 đến 10/2/2019, Huy nhận hơn 1,2 tỷ đồng từ tổng doanh thu của Trạm T1 nhưng không nộp cho nhân viên ngân hàng mà chiếm đoạt.

Với số tiền chiếm đoạt, Huy đem đi đánh bạc 420 triệu đồng, trả nợ và chuộc xe 70 triệu đồng, còn lại hơn 758 triệu đồng Huy mang đi bỏ trốn đến Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Nghi ngờ Huy chiếm đoạt tiền, Trưởng trạm T1 trình báo cơ quan công an. Sau đó, Huy liên lạc với gia đình và cùng cha ruột đến trạm T1 trả lại số tiền hơn 1 tỷ đồng, hiện còn chiếm đoạt gần 256 triệu đồng.


Theo Thanhnien

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục