Trung tướng Lương Tam Quang: Đã truy nã quốc tế ông chủ Công ty Nhật Cường

(ĐTCK) “Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường…”, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, diễn ra chiều tối nay (31/5), đại diện Bộ Công an cung cấp một số diễn biến mới liên quan đến vụ án Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Trung tướng Lương Tam Quang, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được, trên cơ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khám xét khẩn cấp 9 địa điểm kinh doanh của Công ty.

“Trong quá trình khám xét, ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường không có mặt tại nơi cư trú. Khi đó, do chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can, nên chưa áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án để điều tra về tội Buôn lậu và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo quy định tại Bộ Luật hình sự, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng...”, ông Quang cho hay.

Cũng theo ông Quang, từ lúc cơ quan điều tra khám xét các địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường cho đến khởi tố vụ án, Bùi Quang Huy không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú, nên ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quốc tế với ông Huy. Trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Công an kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

“Trong kết luận điều tra, chúng tôi sẽ làm rõ tất cả những sai phạm. Chúng tôi sẽ truy bắt bằng được Bùi Quang Huy để xử lý nghiêm…”, ông Quang khẳng định.

Trả lời câu hỏi của báo giới, vì sao cơ quan điều tra đến nay chưa công khai danh tính 8 đối tượng bị khởi tố, Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, do các đối tượng vi phạm luôn tìm cách trốn chạy, trong khi vụ án đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể công khai danh tính các đối tượng bị khởi tố.

“Khi thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ công khai danh tính các đối tượng bị khởi tố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an, để đảm bảo quá trình điều tra, xử lý vụ án đạt kết quả tốt…”, ông Quang nói.

Hữu Hòe

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục