Trung Quốc: Thượng Hải đình chỉ dịch vụ hàng không, đường sắt, đóng cửa trường học vì bão

Nhà chức trách Thượng Hải và các vùng duyên hải lân cận vừa ra chỉ thị đóng cửa các trường học, đình chỉ một số hoạt động hàng không cũng như dịch vụ tàu điện ngầm và tàu hỏa khi cơn bão Chanthu đổ bộ vào Trung Quốc đại lục, sau khi quét qua vùng lãnh thổ Đài Loan.
Bão Chanthu quét qua Đài Loan. Nguồn: Reuters. Bão Chanthu quét qua Đài Loan. Nguồn: Reuters.

Cơn bão với sức gió hơn 170km/h gần vùng mắt bão đã được hạ cấp từ “siêu bão” thành “bão mạnh” vào tối qua (12/9) và dự kiến ​​sẽ suy yếu dần. Nhưng cơn bão này được dự báo vẫn sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn cho các vùng ven biển.

Tại Thượng Hải - thành phố 26 triệu dân, sân bay quốc tế Phố Đông và sân bay Hồng Kiều đều phải hủy bỏ nhiều chuyến bay do thời tiết xấu. Thượng Hải cũng cho đình chỉ dịch vụ tàu điện ngầm trên một số tuyến phục vụ các quận phía Nam của thành phố, đồng thời cho biết các công viên, địa điểm du lịch ngoài trời và sân chơi sẽ đóng cửa trong hai ngày đầu tuần (13 và 14/9).

Tỉnh Chiết Giang gần thành phố Thượng Hải đã nâng mức phản ứng khẩn cấp lên mức cao nhất trong ngày hôm qua, ra lệnh đóng cửa các trường học và tạm dừng các chuyến bay cũng như dịch vụ đường sắt ở một số thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra tỉnh này còn ban hành cảnh báo đỏ về lũ quét ở 9 huyện.

Dự báo một số khu vực của tỉnh Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang sẽ chứng kiến lượng mưa lớn từ 250mm đến 280mm do ảnh hưởng của bão.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục