Triệu tập nhóm điều dưỡng phát tán thông tin giả dương tính SARS-CoV-2

Đây là kết cục do một nhóm điều dưỡng chỉnh sửa, trêu trọc nhau nhưng bị phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Bức ảnh chụp kết quả xét nghiệm bị chỉnh sửa từ âm tính thành dương tính với SARS-CoV-2 gây hoang mang dư luận. Bức ảnh chụp kết quả xét nghiệm bị chỉnh sửa từ âm tính thành dương tính với SARS-CoV-2 gây hoang mang dư luận.

Tối 2/12, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, thông tin phát tán trên mạng về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Liên Chiểu là giả mạo.

Đây là kết cục do một nhóm điều dưỡng chỉnh sửa, trêu trọc nhau nhưng bị phát tán lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Thực chất, điều dưỡng của Trung tâm được cử đến Bệnh viện Đà Nẵng đào tạo. Theo quy định, trước khi đi học phải làm xét nghiệm Covid-19. Nhân viên này đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù tờ kết quả này chỉ lưu hành trong nội bộ lớp học, nhưng nhóm học viên đã sửa kết quả xét nghiệm và trêu trọc nhau trong nhóm zalo riêng. Sau đó, tờ kết quả xét nghiệm “chỉnh sửa” đó bị đưa lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

“Điều dưỡng đã qua xét nghiệm và cơ quan xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 để đi học. Nhưng trong thời gian điều dưỡng này nghỉ bù, các bạn trong nhóm điều dưỡng đã sửa kết quả thành dương tính SARS-CoV-2 để chọc với nhau trong nhóm zalo. Đáng tiếc thông tin này đã lọt ra ngoài sinh ra phức tạp vấn đề. Hiện công an quận đã mời nhóm điều dưỡng này lên để họ nắm tình hình và xử lý, cơ quan sẽ tiếp tục có giải trình”, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục