Trận ác chiến giữa trăn khổng lồ và cá sấu Mỹ

(ĐTCK) Trăn Miến Điện từ một kẻ vãng lai nhanh chóng trở thành một thế lực xâm chiếm vùng đất của những con cá sấu Mỹ. Xung đột nổ ra là điều không thể tránh khỏi, chiến thắng chỉ dành cho kẻ mạnh.
Trận ác chiến giữa trăn khổng lồ và cá sấu Mỹ

Được nhập khẩu vào Mỹ để làm thú nuôi, nhưng trăn Miến Điện sinh sôi nhanh chóng, trở thành loài xâm lấn mạnh mẽ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân bằng sinh thái ở bang Florida.

Trăn Miến Điện không phải là loài vật bản địa ở khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên số lượng loại này đã tăng lên nhanh chóng gây mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng.

Không những phát triển nhanh mà loài vật này còn vô cùng hung hãn khi tiêu diệt gần hết nhiều loài động vật địa phương như gấu mèo, rái cá, chim, thậm chí cả cá sấu.

Video: RoaringEarth.

Điều này đã dẫn đến cuộc ác chiến giữa 2 loài bò sát to lớn được ghi hình lại trong đoạn clip. Đúng với bản chất hung hãn của mình, sau một hồi thăm dò con trăn là kẻ chủ động tấn công phủ đầu. Tuy nhiên con cá sấu với thân hình to hơn cũng bộ hàm răng chắc khỏe tỏ ra không hề yếu thế mà liên tục đáp trả.

Con trăn tung miếng đòn sở trường, đó là dùng thân mình cuốn quanh con mồi rồi dần dần xiết chặt chúng. Nhưng rất tiếc đối thủ lại là con cá sấu mõm ngắn Mỹ, một trong những loài cá sấu nguy hiểm nhất hành tinh. Một con cá sấu mõm ngắn Mỹ trưởng thành có thể dài tới hơn 4 mét và nặng tới 454 kg. Đặc biệt ở loài này đó là lực cắn lên đến 2960 pounds (~1342 kg), một trong những kỉ lục cao nhất từng được ghi lại cho một loài động vật còn sống.

Bằng cú đớp đầy uy lực của mình, con cá sấu đã khóa chặt được con trăn, khiến nó không thể áp đặt đc thế tấn công được nữa.

Sau một hồi vật lộn, sau khi đã thấm mệt hai con vật đành phải chấp nhận tỷ số hòa rồi đường ai người nấy đi. 

Anh Quý
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục