Tra cứu hợp đồng tiền gửi bằng QR code tại Kienlongbank

(ĐTCK) Với mong muốn mang lại sự minh bạch và an tâm cho khách hàng khi gửi tiền tại ngân hàng, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã và đang triển khai đồng thời các tính năng tra cứu các thông tin tài khoản thông qua 4 cách: Tại quầy giao dịch, SMS Banking, Internet Banking và QR Code.
 Tra cứu hợp đồng tiền gửi bằng QR code tại Kienlongbank

Cụ thể, với hợp đồng tiền gửi (HĐTG), khách hàng có thêm kênh tra cứu thông tin tài khoản bằng QR Code và trực tuyến từ 26/8/2019.

Theo đó, Kienlongbank sẽ áp dụng in mã QR Code trên HĐTG của khách hàng giao dịch tại ngân hàng.

Đối với các HĐTG đã phát hành trước đây, khách hàng có nhu cầu tra cứu, có thể mang đến ngân hàng để được in bổ sung mã QR Code.

Việc triển khai in mã QR Code lên HĐTG giúp khách hàng kiểm tra, xác thực các thông tin in trên hợp đồng có trùng khớp với thông tin (quyền sở hữu, ngày ký hợp đồng, số dư hiện tại, lãi suất…) được cập nhật trên hệ thống của Kienlongbank hay không và giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với số tiền gửi tại Kienlongbank.

Thao tác sử dụng khá đơn giản, thực hiện mọi lúc mọi nơi, khách hàng chỉ cần quét mã QR được in trên HĐTG thông qua các thiết bị thông minh có sẵn chức năng quét mã QR (Scan QR)/ hoặc bật chế độ camera; hay sử dụng những ứng dụng được trang bị chức năng quét mã QR miễn phí như: Zalo, Facebook, Viber…

Sau khi nhận diện QR Code, ứng dụng sẽ hiển thị 01 liên kết, khách hàng chọn vào liên kết có thể xem chi tiết các thông tin trong HĐTG của khách hàng với Ngân hàng. 

Kienlongbank là một trong những ngân hàng tiên phong áp dụng tính năng tra cứu thông tin các tài khoản qua QR Code. Đến thời điểm hiện tại, khách hàng đang giao dịch với Kienlongbank, có thể kiểm tra, tra cứu và kiểm soát các tài khoản với ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

Điều này vừa phù hợp với nhu cầu của khách hàng về sự minh bạch hóa thông tin, mang lại sự an tâm, tin tưởng về các nguồn tiền đang giao dịch với Kienlongbank, vừa tuân thủ quy định của Ngân hàng nhà nước về biện pháp tra cứu số dư tại Ngân hàng theo thông tư số 48/2018/TT-NHNN và thông tư số 49/2019/TT-NHNN.

Vân Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục