TP.HCM: Thưởng tết bình quân tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là 7,3 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 bình quân đối với người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM từ 7,1 đến 7,3 triệu đồng/người.
Người lao động làm việc tại một doanh nghiệp nhựa ở TP.HCM Người lao động làm việc tại một doanh nghiệp nhựa ở TP.HCM

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho người lao động tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hepza cho biết, qua báo cáo của 520 doanh nghiệp và kết quả khảo sát trực tiếp tại 34 doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCX), khu chế xuất (KCN) đều có thưởng Tết nguyên đán cho người lao động.

Mức thưởng bình quân đối với người lao động làm việc đủ 12 tháng là 7,1 triệu đồng (doanh nghiệp trong nước) và 7,3 triệu đồng (doanh nghiệp FDI).

Ngoài thưởng tết, các doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ người lao động bằng nhiều hình thức như: bố trí xe đưa đón người lao động về quê, quà tết, thăm hỏi người lao động khó khăn…

Dù vậy, vẫn có 8 doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất nên không có khả năng thưởng tết cho người lao động, với số lao động không được thưởng tết là 378 người, gồm 3 doanh nghiệp FDI (156 lao động) và 5 doanh nghiệp trong nước (222 lao động).

Để hỗ trợ người lao động không có thưởng tết, Hepza đã phối hợp với Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố đến thăm và trao tặng cho người lao động 1 phần quà với số tiền 1 triệu đồng/người.

Hepza cũng phối hợp công đoàn, đoàn thanh niên, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố huy động các nguồn lực xã hội, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đang làm việc tại các KCX, KCN với tổng số tiền chăm lo Tết hơn 57,8 tỷ đồng (tăng 28,7% so với năm 2023).

Theo báo cáo của Hepza, năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp KCX, KCN, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của phần đông người lao động.

Lê Quân
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục