TP.HCM: Sở muốn tổ chức giữ xe 2 bánh miễn phí cho người đi xe buýt, quận chưa duyệt

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho rằng, việc tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí tại Trạm trung chuyển xe buýt lớn nhất TP.HCM là cần thiết nhằm thu hút người dân đi lại bằng phương tiện công cộng, giảm ùn tắc. Tuy nhiên UND quận 1 vẫn chưa duyệt hồ sơ.
Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản 8403 đề nghị  UBND quận 1 xem xét giải quyết hồ sơ của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đề xuất được sử dung tạm thời vỉa hè để tổ chức trông giữ xe 2 bành miễn phí cho khách đi xe buýet tuyến đường Hàm Nghi (quận 1).

Trước đó, từ tháng 3/2019 Sở cũng đã có công văn tương tự đề nghị UBND quận 1 cấp phép, bởi phù hợp với quyết định 74/2008 của UBND TP.HCM về việc quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè Thành phố.

Tuy nhiên tới tháng 10/2019, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng báo cáo vẫn chưa thực hiện được do có khó khăn vướng mắc từ phía quận 1.

TP.HCM: Sở muốn tổ chức giữ xe 2 bánh miễn phí cho người đi xe buýt, quận chưa duyệt ảnh 1

Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi quận 1

Theo Sở Giao thông Vận tải, Trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi được đưa vào khai thác năm 2017, là nơi xuất phát của hơn 30 tuyến xe buýt và hiện đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân cũng như học sinh, sinh viên các trường xa gần ở thành phố.

Việc tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí tại Trạm trung chuyển này là một trong những giải pháp cần thiết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tạo cho người dân chuyển đổi phương thức đi lại, thu hút khách tham gia di chuyển bằng phương tiện công cộng nhiều hơn nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông.

Vì vậy Sở Giao thông Vận tải “ một lần nữa đề nghị UBND quận 1 xem xét giải quyết hồ sơ…”.

Ngô Sơn
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục