TP.HCM: Dịch Covid-19 "tấn công" 20 cơ sở y tế

Liên tiếp 20 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã phát hiện có ca mắc Covid-19 đến khám bệnh. Trong đó, hai bệnh viện đang bị phong tỏa vì nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.
Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 đang bị tạm ngưng hoạt động vì có ca bệnh SARS-CoV-2 đến khám. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 đang bị tạm ngưng hoạt động vì có ca bệnh SARS-CoV-2 đến khám.

Thông tin từ GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM sáng 7/6 cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 14 bệnh viện và 6 phòng khám đa khoa có ca bệnh dương tính từng đến khám.

Cụ thể, các bệnh viện phát hiện ca bệnh gồm: Đa khoa khu vực Hóc Môn; Nhi Đồng Thành Phố; Bệnh viện Tâm Thần (cơ sở 2 tại Lê Minh Xuân, Bình Chánh); Bệnh viện quận 7; quận Gò Vấp; Tân Phú; Bình Thạnh; Bệnh viện Thành phố Thủ Đức; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec; Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn; Bệnh viện FV; Bệnh viện Đức Khang; Bệnh viện An Sinh; Bệnh viện Quốc tế City.

Các phòng khám phát hiện ca bệnh dương tính đến khám gồm: Đa khoa Medic Hòa Hảo (quận 10); Phòng khám Đa khoa Trần Diệp Khanh (quận Gò Vấp); Phòng khám Đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp); Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp); Phòng khám Quốc tế Nhân Hậu (quận 10); Phòng khám Đại học Y Dược 1 (quận 10).

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết sau khi phát hiện ca bệnh các bệnh viện và phòng khám nêu trên đều được tạm ngừng tiếp nhận người bệnh để điều tra, xác minh người tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn đầy đủ trước khi hoạt động bình thường trở lại.

Riêng Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn có một trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2; Bệnh viện quận Tân Phú có 4 nhân viên y tế cũng dương tính đã phải phong tỏa, ngưng hoạt động để kiểm soát nguồn lây nhiễm.

Trước tình hình trên, Sở Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện, phòng khám tiếp tục siết chặt công các phân luồng, sàng lọc người bệnh đến khám và điều trị. Cơ sở y tế phải đặc biệt lưu ý sàng lọc, rà soát kỹ yếu tố dịch tễ người đến từ những nơi có ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2, người có triệu chứng nghi ngờ.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục