TP.HCM: Đẩy nhanh việc cấp phép lưu thông tạm thời cho các xe tải tham gia chống dịch Covid-19

Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM sẽ phối hợp Sở Công thương đẩy nhanh việc cấp phép lưu thông tạm thời cho xe tải phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19
TP.HCM có nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM có nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Công thương về việc tổ chức lưu thông cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó Sở Công thương có tờ trình đề nghị chấp thuận cho xe ô tô tải được lưu thông tục để phục vụ chống dịch Covid-19.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tính tới thời điểm này, Sở đã tiếp nhận hồ sơ của 31/102 doanh nghiệp tham gia chương trình tổ chức lưu thông tạm thời cho 410 xe tải phục vụ công tác nêu. 

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, có một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ thành phần, cụ thể phương tiện hết thời hạn đăng kiểm, phương tiện vận chuyển không phải của đơn vị thực hiện chương trình nhưng không có hợp đồng thuê xe…

Để giải quyết các vướng mắc trên, Sở Giao thông – Vận tải thống nhất cùng Sở Công thương linh hoạt thay đổi cách thức xác nhận để xe phục vụ công tác chống dịch kịp thời vào cuộc.

Cụ thể, đối với các xe tải không đáp ứng đủ thủ tục trên, Sở Giao thông – Vận tải sẽ căn cứ trên danh sách xác nhận của Sở Công thương để tổ chức giao thông cho các xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nội dung xác nhận gồm: Tên doanh nghiệp tham gia chương trình, tên đơn vị vận chuyển, biển số xe hoặc xác nhận trực tiếp vào đơn đề nghị của doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có danh sách biển só xe và tên của đơn vị vận chuyển. Sở Công Thương chịu trách nhiệm về các nội dung đã xác nhận.

Sở Giao Thông - Vận tải đề nghị Sở Công thương phố biến và thông báo đến các doanh nghiệp tham gia chương trình để thực hiện kịp thời.

Ngô Nguyên
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục