Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tại Myanmar, Viettel tiếp tục là cầu nối tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước

Với Mytel, Việt Nam đã trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar tính đến thời điểm cuối tháng 6 năm 2017, đồng thời trở thành biểu tượng cho quan hệ hợp tác và tình cảm hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã tới thăm và cắt băng khai trương trụ sở MyTel (công ty liên doanh giữa Việt Nam và Myanamar), tại thành phố Yangon. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã tới thăm và cắt băng khai trương trụ sở MyTel (công ty liên doanh giữa Việt Nam và Myanamar), tại thành phố Yangon.

Ngày 26/8/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Tổng thống Myanmar U Myint Swe đã tới thăm và cắt băng khai trương trụ sở MyTel (công ty liên doanh giữa Việt Nam và Myanamar), tại thành phố Yangon. Cùng tham dự buổi lễ có nhiều vị lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Myanmar của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chuyến thăm đã thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước trong suốt 40 năm qua.

Là hãng viễn thông liên doanh giữa Việt Nam và Myanmar, Mytel chiếm tới 66% tổng vốn đầu tư của Việt Nam tại quốc gia này. Với Mytel, Việt Nam đã trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar tính đến thời điểm cuối tháng 6 năm 2017, đồng thời trở thành biểu tượng cho quan hệ hợp tác và tình cảm hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Trong chuyến thăm, lãnh đạo hai bên đã chứng kiến lễ kí kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Mytel và Bộ giáo dục Myanmar. Thỏa thuận hợp tác gồm 3 nội dung chính: Kết nối Internet cho 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar, nguồn ngân quỹ chính hàng năm trong vòng 3 năm cho cuộc thi Tin học Quốc tế và hợp tác phát triển hệ thống phần mềm quản lý giáo dục. Đây sẽ dự án cộng đồng đầu tiên trong cam kết đóng góp cho các chương trình trách nhiệm xã hội với tổng giá trị lên tới 80 triệu USD trong vòng 15 năm của Mytel.

“Mytel thực sự mong muốn trở thành một nhà mạng viễn thông có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người dân cũng như đất nước Myanmar. Thành công của Mytel không chỉ nằm ở kết quả doanh thu hằng năm mà còn ở sự đóng góp của Mytel đối với xã hội Myanmar, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục”, Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Nam chia sẻ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tại Myanmar, Viettel tiếp tục là cầu nối tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ảnh 1

Với Mytel, Việt Nam đã trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar tính đến thời điểm cuối tháng 6 năm 2017, đồng thời trở thành biểu tượng cho quan hệ hợp tác và tình cảm hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước. 

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi gặp mặt Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chuyến thăm cấp nhà nước tới Myanmar đã thành công tốt đẹp. Hai bên đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar phát triển sâu rộng và toàn diện hơn. Tập đoàn Viettel có danh tiếng, uy tín lớn không chỉ trong ngành viễn thông, mà trong hoạt động kinh tế nói chung.

Sau hơn 27 năm hình thành và phát triển, Viettel đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh, đóng góp lớn đối với nền kinh tế. Năm 2016, với doanh thu hơn 11 tỷ USD, lợi nhuận gần 2 tỷ USD, Viettel đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước 1,7 tỷ USD.

Viettel cũng đầu tư ra nước ngoài sớm và hiệu quả, hiện đã đầu tư tại 11 quốc gia ở khắp 3 châu lục, có vùng phủ thị trường lên đến 320 triệu dân, mang lại doanh thu hàng năm tới 1,5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm, tạo việc làm cho hơn 11.000 người lao động.

Tại thị trường Myanmar, Viettel tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng của tình hữu nghị và hợp tác, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tại Myanmar, Viettel tiếp tục là cầu nối tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ảnh 2

Tổng Bí thư chúc mừng MyTel được thành lập và bước đầu hoạt động tại Myanmar. 

Tổng Bí thư cũng chúc mừng MyTel được thành lập và bước đầu hoạt động tại Myanmar. Đây là dịp tốt để tính toán phương hướng làm ăn kinh doanh sắp tới; triển khai những thỏa thuận hợp tác đã đạt được sao cho hiệu quả, không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, mà phải hết sức chú ý tính chính trị, ngoại giao, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý MyTel không chạy theo lợi nhuận đơn thuần, mà thông qua hoạt động kinh doanh, khẳng định và nâng cao uy tín của con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, giá trị Việt Nam. Viettel là đơn vị của quân đội hoạt động kinh tế hiệu quả và đã khẳng định được uy tín của mình, làm sao để lan tỏa từ Viettel sang Mytel.

Trước đó, vào tháng 7/2017, Mytel đã triển khai chương trình mạng cáp quang kết nối từ Lào, Thái Lan và Việt Nam. Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng và độ ổn định của các kết nối quốc tế từ Myanmar, giảm thiểu chi phí thuê kênh, cho phép khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tại đây có kết nối dễ dàng hơn với thế giới.

Hiện tại, Mytel là nhà mạng viễn thông thứ tư tại Myanmar, đồng thời là thị trường nước ngoài thứ 10 của Viettel, cùng với Campuchia, Lào, Đông Timor, Cameroon, Mozambique, Burundi, Tanzania, Haiti và Peru.


vtc.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục