Toàn bộ 8/8 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân số 52 tại Quảng Ninh đều có kết quả âm tính

Đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, ngoại trừ bệnh nhân số 52 và 4 du khách người nước ngoài đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị.
Bác sĩ khám bệnh cho người được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2. Ảnh: Nguyễn Thiêm. Bác sĩ khám bệnh cho người được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2. Ảnh: Nguyễn Thiêm.

Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh, toàn bộ 8/8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 52 hiện đều có kết quả âm tính. Bệnh nhân số 52 đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 có tiến triển tốt, sức khỏe ổn định.

Liên quan đến thông tin bệnh nhân số 57 có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh cung cấp chính xác lịch trình như sau: 8h ngày 11/3, người này xuất phát từ Hà Nội đi đến Cảng tàu khách Tuần Châu, đi xe điện từ khu vực Tuần Châu ra bến tàu và lên tàu QN 6555.

Người này nghỉ đêm trên Vịnh, đến 11h ngày 12/3 thì trở vào bờ lên xe về Hà Nội. Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 12/3, 2 người đi cùng với bệnh nhân 57 (là lái xe và hướng dẫn viên) không xuống tàu mà 1 người nghỉ đêm tại nhà nghỉ Long Giang, Tuần Châu còn 1 người nghỉ tại khách sạn Ngọc Lan, Bãi Cháy.

Tại thời điểm điều tra dịch tễ học, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN 6555 ngay lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo đúng quy định. Tàu QN 6555 đã được vệ sinh và khử khuẩn. Đối với các nhân viên hiện không có mặt tại tàu, đã liên hệ được và hướng dẫn khai báo với cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe theo qui định.

Tỉnh Quảng Ninh đã lập danh sách và gửi thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp thực hiện. Cùng với đó, công tác điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe đã được tiến hành đồng thời với thực hiện vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định.

Tính từ thời điểm khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2020 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã đón và thực hiện cách ly tập trung hơn 2.300  người; cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế 422 người.

Cùng với việc bố trí chỗ ở đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cá nhân thuận tiện, cũng như đảm bảo các điều kiện về cách ly theo quy định của ngành Y tế, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện miễn phí toàn bộ các chi phí gồm: xét nghiệm, cung cấp 3 bữa ăn trong ngày, bố trí phương tiện đưa người sau cách ly trở về nơi cư trú.

Chính sách ưu đãi này được thực hiện đồng bộ cho cả người Việt Nam và người nước ngoài khi có mặt tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về chi phí điều trị đối với bệnh nhân Covid-19, nếu là người Việt Nam cũng được miễn phí toàn bộ.

Thu Lê
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục