Tổ công tác 970 kết nối hỗ trợ lương thực, thực phẩm tới công nhân các khu công nghiệp

Trong ngày hôm nay, 10 tấn gạo, 20.000 quả trứng, 20 tấn thanh long, 500kg rau sẽ được Tổ công tác 970 đưa tới tay công nhân lao động tại các khu công nghiệp của TP.HCM.
Cùng với công tác hỗ trợ lương thực thực phâmt, Tổ Công tác 970 cũng thực hiện hoạt động kết nối cung – cầu nông sản. Cùng với công tác hỗ trợ lương thực thực phâmt, Tổ Công tác 970 cũng thực hiện hoạt động kết nối cung – cầu nông sản.

Những ngày qua, Tổ công tác 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã lên kế hoạch, phối hợp với Tổ công tác 970 của Bộ Quốc phòng, tổ chức Chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho công nhân lao động gặp khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp của TP.HCM trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Mục tiêu của Chương trình là hỗ trợ, động viên lực lượng công nhân tiếp tục tạm trú để thực hiện giãn cách theo quy định của TP.HCM, tránh ra ngoài gây lây lan dịch bệnh Covid-19. Đồng thời góp phần cung cấp nhu cầu lương thực, thực phẩm thiết yếu để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng công nhân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách, giảm bớt tình trạng người di cư từ TP.HCM về các địa phương.

Các đơn vị phối hợp thực hiện Chương trình gồm có Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM, chính quyền địa phương nơi hỗ trợ công nhân lao động, một số doanh nghiệp có nguồn hàng nông sản. Các đơn vị thực hiện là Tổ công tác 970 của Bộ Quốc phòng, Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 18 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Trước mắt, Chương trình sẽ thực hiện ở Thành phố Thủ Đức (TP.HCM), phần quà gồm các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: gạo, trứng, thịt, rau và một số sản phẩm khác. Các phần quà sẽ được trao cho công nhân lao động đang sống trong các khu nhà trọ gặp khó khăn ở khu vực bị lây nhiễm, không có thân nhân tại thành phố, không tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu thường xuyên trong vùng bị lây nhiễm, bị phong tỏa.

Để động viên công nhân lao động yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách, Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao đổi với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, thống nhất cần có kế hoạch hỗ trợ thực phẩm thiết yếu đến công nhân lao động lưu trú tạm thời tại các khu nhà trọ.

Hàng lương thực, thực phẩm hỗ trợ TP.HCM thông qua Tổ công tác sẽ tới TP.HCM ngày 2-8 bao gồm: Tập đoàn Intimex 10 tấn gạo; Cty TNHH Giống gia cầm Minh Dư: 20.000 quả trứng; HTX Hưng Thịnh Phát - thị trấn Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang: 20 tấn thanh long; bà Trần Thị Thu Thủy, GĐ Cty TNHH tư vấn Trần Thị Thu Thủy (cửa hàng nông sản Vmart đồng Nai) - TP Biên Hòa - Đồng Nai: 500kg rau…

Bên cạnh hỗ trợ, Tổ Công tác 970 cũng thực hiện hoạt động kết nối cung – cầu nông sản. Tính đến ngày 1/8 có tổng 562 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm đăng kí với Tổ Công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, gồm: rau củ 126 đầu mối; trái cây 137 đầu mối; thủy hải sản 246 đầu mối; lương thực 30 đầu mối; các mặt hàng khác 23 đầu mối.

T.P
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục