Tổ chức liên quan Thành viên HĐQT Sacombank (STB) tận dụng sóng tăng bán ra toàn bộ cổ phiếu

(ĐTCK) Tổ chức liên quan Thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Mã chứng khoán: STB – sàn HOSE) đã bán ra toàn bộ cổ phiếu.
Tổ chức liên quan Thành viên HĐQT Sacombank (STB) tận dụng sóng tăng bán ra toàn bộ cổ phiếu

Theo đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Liên Việt đã bán ra toàn bộ 3 triệu cổ phiếu STB, sau giao dịch tổ chức này không còn sở hữu cổ phần nào của STB. Được biết, giao dịch thực hiện từ 31/08 đến 24/09. Trong đó, phương thức giao dịch là khớp lệnh trên sàn HOSE.

Được biết, Chứng khoán Liên Việt là tổ chức liên quan tới ông Nguyễn Văn Huynh, Thành viên HĐQT của STB.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT STB là ông Dương Công Minh cũng được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Liên Việt tháng 6/2013.

Trong vòng 1 tuần trở lại đây, cổ phiếu STB liên tục hút dòng tiền với thông tin kỳ vọng sẽ có cổ đông lớn thoái vốn giá 18.000 đồng/cổ phiếu, trong khi đó giá đang giao dịch trên sàn thấp hơn khá nhiều. Chinh vì với thông tin đồn như vậy, giá cổ phiếu STB liên tục tăng mạnh và hút thanh khoản.

Trong đó, tính tới ngày 28/09/2020, với giá đóng cửa là 13.800 đồng/cổ phiếu, nếu so với giá đóng cửa ngày 17/09, giá cổ phiếu đã tăng tới 20,5% trong vòng 7 phiên. Có thể thấy, cổ phiếu STB đã trải qua một giai đoạn tăng khá nóng, kèm theo sự tăng giá này là khối lượng khớp lệnh tăng kỷ lục.

Nếu như trước đây khoảng 1 tuần, khối lượng khớp trung bình mỗi phiên trong 20 phiên liên tục giao động khoảng 8,5 triệu cổ phiếu/phiên thì tới ngày 28/09, khối lượng khớp trung bình 20 phiên lên tới 15,1 triệu cổ phiếu/phiên.

Như vậy có thể thấy nhóm cổ đông Chứng khoán Liên Việt đã nhanh tay tận dụng sóng tăng này để ra toàn bộ lượng cổ phiếu đang nắm giữ.

Vũ Duy Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục