Tỉnh ủy Khánh Hòa phê bình lãnh đạo TP. Nha Trang về công tác phòng, chống dịch

Tỉnh ủy Khánh Hòa phê bình, yêu cầu Thành ủy Nha Trang, UBND TP. Nha Trang nghiêm túc rút kinh nghiệm về hàng loạt bất cập, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành thông báo cho biết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Nha Trang còn nhiều bất cập. Việc tổ chức, điều phối công việc có lúc, có nơi lúng túng, thiếu quyết đoán. Công tác lấy mẫu xét nghiệm còn chậm. Việc quản lý hoạt động của các chợ, siêu thị chưa hiệu quả, đôi lúc còn lỏng lẻo.

Trong công tác phòng, chống dịch, UBND Thành phố Nha Trang còn để xảy ra việc xử lý cứng nhắc, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thị hành công vụ. Một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ…

Những bất cập, thiếu sót trên đã ảnh hưởng đến hiệu quả, nỗ lực chung trong công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố Nha Trang và toàn tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy phê bình và yêu cầu Thành ủy, UBND Thành phố Nha Trang nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Tỉnh ủy Khánh Hòa dự báo tình hình dịch Covid-19 trong thời gian đến tại Thành phố Nha Trang sẽ diễn biến hết sức phức tạp, có xu hướng gia tăng các ca lây nhiễm cộng đồng, một số ca F0 không xác định được nguồn lây. Đây là tình thế cấp bách. Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành ủy, UBND Thành phố Nha Trang tập trung tối đa nguồn lực để chỉ đạo phòng, chống dịch và khẩn trương siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi đây là “sức mạnh” trong tổ chức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thành ủy, UBND Thành phố Nha Trang có trách nhiệm huy động toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở tham gia tích cực hơn nữa vào công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò tiên phong của Tổ Covid-19 cộng đồng trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, giúp nhân dân hiểu và hcia sẻ và ủng hộ chính quyền…

Về công tác lấy mẫu, xét nghiệm, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu chủ động phong tỏa ngay khi có kết quả test nhanh dương tính, không chờ kết quả khẳng định bằng xét nghiệm PT-PCR và tăng cường năng lực lấy mẫu tầm soát diện rộng, phong tỏa rộng hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn để nhanh chóng thu hẹp phạm vi F0…

Đối với các chợ, siêu thị, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Thành phố Nha Trang tăng cường ngay lực lượng đến các chwoj đang hoạt động, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định giãn cách. Trường hợp cần thiết, Thành phố Nha Trang chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn để hỗ trợ, chi viện.

Tính đến chiều 15/7, tỉnh Khánh Hòa đã “cán mốc” hơn 1.000 ca dương tính. Riêng ngày 25/7 là 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa ghi nhận tại Thành phố Nha Trang, Thị xã Ninh Hòa và huyện Diên Khánh.

Nhiệt Băng
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục