VAMC tìm đơn vị định giá khoản nợ hơn 4.000 lượng vàng

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là căn nhà 7bis Hàn Thuyên (quận 1, TP.HCM) cũng được mang ra thẩm định giá để VAMC mua bán nợ.
Ngôi nhà 7bis Hàn Thuyên đang được định giá để VAMC mua bán nợ. Ngôi nhà 7bis Hàn Thuyên đang được định giá để VAMC mua bán nợ.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam – VAMC vừa thông báo tìm kiếm doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực thẩm định giá trị khoản nợ 4.085 lượng vàng SJC, tương đương 150 tỷ đồng.

Trong đó, dư nợ gốc là 2.514 lượng vàng và lãi phát sinh đến cuối tháng 3 năm nay là 1.571 lượng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là căn nhà tọa lạc tại số 7 bis đường Hàn Thuyên, quận 1 (TP .HCM). Diện tích đất và xây dựng lần lượt khoảng 343 m2 và 153 m2, cách trục đường chính nối Dinh Thống Nhất và Nhà thờ Đức Bà 10 m.

Địa điểm này từng được Công ty TNHH Monde Việt Nam thuê lại và kinh doanh nhà hàng từ năm 2013. Đầu năm nay, nhà hàng thông báo đóng cửa do chủ cho thuê yêu cầu phải rời khỏi địa điểm trước tháng 2.

VAMC cho biết, việc thẩm định giá nhằm mục đích để công ty ra quyết định mua bán khoản nợ này. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về chủ nợ, thời gian vay và quá hạn không được doanh nghiệp này tiết lộ.

Theo Vnexpress

Ý kiến phản hồi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục