Tiền Giang phong tỏa một phòng khám vì có bệnh nhân nghi mắc COVID-19

Ngày 11/6, bà H. là tiểu thương ở chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy) - trường hợp đã xác định là ca nghi nhiễm SARS- CoV-2, đến Phòng khám Đa khoa Anh Thư để khám bệnh với triệu chứng ho, sốt.
Tiền Giang phong tỏa một phòng khám vì có bệnh nhân nghi mắc COVID-19. Tiền Giang phong tỏa một phòng khám vì có bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Tối 12/6, ông Đặng Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phối hợp các lực lượng chức năng phong tỏa Phòng khám đa khoa Anh Thư, địa chỉ tại ấp Bình Thuận, xã Tam Bình vì có bệnh nhân nghi nhiễm SARS- CoV-2.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này có nhiều nhân viên y tế phục vụ phòng khám và một trường hợp tiếp xúc gần ở xã Tam Bình được đưa đi cách ly khẩn cấp. Ngành y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ diện tích tại Phòng khám này.

Ngày 11/6, bà H. là tiểu thương ở chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy) - trường hợp đã xác định là ca nghi nhiễm SARS- CoV-2, đến Phòng khám Đa khoa Anh Thư để khám bệnh với triệu chứng ho, sốt... Trong ngày, bà H. đến khám bệnh, tại phòng khám này có 8 y, bác sĩ, nhân viên và 49 bệnh nhân, đặc biệt bà H có ngồi trò chuyện với 1 phụ nữ ở xã Tam Bình.

Tối 12/6, Trung tâm y tế huyện tổ chức đưa các trường hợp tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm và truy vết các trường hợp tương tự như F2 để yêu cầu họ tự cách ly tại nhà. Riêng 49 cá nhân có đến Phòng khám đa khoa Anh Thư, chính quyền địa phương khẩn trương yêu cầu khai báo y tế, cử cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục