Thừa Thiên Huế nhận 107 căn nhà an toàn

(ĐTCK) Đã có 107 hộ dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế được nhận các căn nhà an toàn. Hoạt động nằm trong dự án quốc gia mang tên "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam".
Bàn giao nhà an toàn cho người dân. Ảnh UNDP. Bàn giao nhà an toàn cho người dân. Ảnh UNDP.

Theo đó, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao 107 ngôi nhà chống bão lụt cho các hộ dân nghèo và dễ bị tổn thương ở tỉnh này.

Những ngôi nhà này đã được xây dựng với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan. Giúp người dân hạn chế được các mối nguy do thời tiết cực đoan mang lại.

Bên cạnh việc bàn giao nhà cho người dân chịu thiệt hại sau bão, lũ, UNDP còn phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các khóa đào tạo có sự tham gia của cộng đồng để nâng cao kiến thức của người dân về quản lý thiên tai, biến đổi khí hậu và các hành động khí hậu để bảo vệ cuộc sống và tài sản của họ.

Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Quốc gia của UNDP tại Việt Nam cho biết: “Mặc dù hàng trăm người dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng cao và gió mạnh, những ngôi nhà địa phương - tài sản đáng giá của họ, vẫn chưa thích ứng với những mối nguy hiểm như vậy. Các căn nhà an toàn chi phí thấp có thể cứu sống và giúp cộng đồng phòng chống thiên tai tốt hơn”.

Tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong 7 tỉnh ven biển để thực hiện dự án quốc gia nói trên. Đây cũng là địa phương thường bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt. Chỉ tính riêng trong năm 2017 đã có 5 cơn bão và 2 trận lũ lớn ảnh hưởng đến người dân nơi đây. Và dự kiến trong tương lai sẽ có nhiều bão và lụt xảy ra với mức độ thường xuyên và mạnh do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục