Thủ tướng tuyên dương các học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các đoàn học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ Olympic khu vực và quốc tế là nhờ sự nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể.
Thủ tướng tuyên dương các học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020

Tối ngày (08/01), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ Tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, nhằm vinh danh, khích lệ, động viên các học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường Olympic quốc tế năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại lễ tuyên dương.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, 5 đội tuyển học sinh trung học phổ thông của Việt Nam dự thi Olympic quốc tế theo hình thức trực tuyến với 24 lượt học sinh dự thi.

Kết quả, 100% học sinh đều đoạt giải, với 9 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng và 2 Bằng khen, mang vinh quang về cho đất nước, được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Điều đặc biệt là tất cả các đoàn đều có thí sinh đạt huy chương Vàng.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều em vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong lễ tuyên dương tối nay.

Là học sinh được tuyên dương hôm nay, Hà Vũ Huyền Linh, cựu học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 chia sẻ: "Em cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia vào lễ tuyên dương hôm nay. Bởi vì em cảm thấy như là một phần cố gắng của mình đã được công nhận và em cảm thấy những phần nào đó sức nhỏ bé và cái kết quả học tập của mình đã có thể giúp đất nước của mình ghi danh lên tầm cỡ quốc tế. Nhờ thành tích của mình thì em đã có cơ hội được học ở trường Đại học Y Hà Nội - ngôi trường mơ ước của em và em mong là em sẽ có thể tận dụng được cơ hội này để trau dồi bản thân tốt hơn và sau này trở thành một con người xứng đáng với những gì mà mình đã đạt được và những gì nhà nước và các thầy cô đã dành cho mình".

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các học sinh được tuyên dương tối nay và khẳng định, các đoàn học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ Olympic khu vực và quốc tế là nhờ sự nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể với các em trong suốt quá trình học tập. Đây cũng là kết quả từ sự đổi mới của ngành Giáo dục - Đào tạo trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động: "Tôi đề nghị ngành Giáo dục tập trung khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế thời gian qua. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân để lập nghiệp; phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân; đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh. Với những học sinh được tuyên dương khen thưởng tối nay, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho đất nước.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục