Thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Nghệ An liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh

Nghệ An phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.
Nghệ An phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, tất cả đều liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh. Nghệ An phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, tất cả đều liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

Tối 27/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện thêm 5 ca mắc Covid-19 mới. Tất cả đều liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là P.T.N (SN 1976) ở ngõ 21, đường Lệ Ninh, phường Quán Bàu, TP Vinh. Trường hợp này được phát hiện qua sàng lọc vùng nguy cơ cao, ở gần nhà bệnh nhân N.X.H đã được công bố trước đó. Hiện, chị P.T.N đang cách ly tại nhà từ ngày 24/6.

Trường hợp thứ 2 là B.T.S (SN 1970) buôn bán tại chợ đầu mối, ở đường Đặng Thai Mai, xóm Vĩnh Xuân, phường Hưng Đông, TP Vinh. Ca bệnh này được phát hiện qua sàng lọc chợ đầu mối vào ngày 26/6.

Trường hợp thứ 3 là H.T.T (SN 1975), buôn bán chợ đầu mối Vinh, ở xóm 2, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu. Ca bệnh này là F1 bệnh nhân L.Th.P.Nh đã được công bố trước đó.

Trường hợp thứ 4 là H.Ph.H (SN 2004), ở ngõ 21, đường Lê Ninh, Quán Bàu, TP Vinh. Đây là con trai của bệnh nhân Ph.Th.Ng đã được công bố ngày 27/6. Bệnh nhân đã được cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trường hợp thứ 5 là Ng.Th.L (SN 1947) ở ngõ 21, đường Lê Ninh, Quán Bàu, TP Vinh. Ca bệnh này là mẹ của bệnh nhân Ph.Th.Ng đã được công bố ngày 27/6. Bệnh nhân đã được cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngoài ra, còn 1 bệnh nhân tái dương tính là V.V.Ng (SN 1991), ở làng Trống, xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn.

Ca bệnh này đã hoàn thành điều trị Covid-19 từ Bắc Giang có kết quả xét nghiệm âm tính về địa bàn ngày 17/6 và được cách ly tại nhà. Lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 18/6 kết quả âm tính. Ngày 26/6, TTYT Nghĩa Đàn lấy mẫu lần 2 chuyển bệnh viện Sản Nhi làm xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 77 ca dương tính với SARS-CoV-2.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục