Thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Thuận

Sáng 28/6, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Khoa sản – Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (BN 14252).
Trung tâm y tế huyện Tuy Phong, nơi vừa phát hiện 1 F1 dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm y tế huyện Tuy Phong, nơi vừa phát hiện 1 F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 2 trường hợp ở xã Hàm Thắng liên quan đến ca nghi nhiễm ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc; 2 trường hợp ở xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Khoa sản – Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (BN 14252); còn 1 trường hợp là F1 của 1 bệnh nhân đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Tất cả đã được cách ly theo quy định.

Ngay trong hôm nay, huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ; tiến hành phong tỏa xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí; khu vực nhà ông Nguyễn Huynh, xóm 7, thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng và tất cả các địa điểm mà người nghi nhiễm từng đến.

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, CDC Bình Thuận đang khẩn trương thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2, khoanh vùng chặt chẽ và phun khử khuẩn các địa điểm có ca bệnh tiếp xúc.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, Bình Thuận ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 và 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tất cả đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục