Thấy gì phía sau phiên giao dịch khủng của SJF?

(ĐTCK) Trong phiên hôm nay, 14,5 triệu cổ phiếu SJF đã khớp lệnh, tương đương với 21% vốn điều lệ của doanh nghiệp.
Thấy gì phía sau phiên giao dịch khủng của SJF?

Một trong những cổ phiếu gây ấn tượng nhất phiên giao dịch 13/9 là SJF của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương. Bất chấp các thông tin không tích cực về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cổ phiếu SJF tiếp tục mang sắc tím 4 phiên liên tiếp.

Trong phiên giao dịch ngày 13/9, 14,5 triệu cổ phiếu SJF đã khớp lệnh, tương đương với 21% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Kết thúc phiên, SJF còn dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần. Ai đã gom hết hàng trôi nổi ở SJF?

SJF có vốn điều lệ 720 tỷ đồng, trong đó ban lãnh đạo Công ty hiện sở hữu khoảng 20% cổ phần, mức độ không quá lớn để doanh nghiệp có thể đứng vững trước khả năng bị thâu tóm.

Doanh nghiệp này có thế mạnh ở vùng nguyên liệu tre, lợi thế từ mảng gỗ tre công nghiệp là khá sáng sủa. Tuy hiện tại hoạt động kinh doanh gỗ tre không mấy khả quan.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, nhiều khả năng SJF đang trong tầm ngắm thâu tóm hoặc nắm giữ cổ phần chi phối của một tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn tại Việt Nam. Việc chi phối doanh nghiệp này nhằm để hoàn thiện chuỗi sản xuất sản phẩm công nghiệp mới của Tập đoàn từ năm 2022.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục