Thái Bình: 410 bác sĩ, điều dưỡng và giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Sáng 15/7/2021, tỉnh Thái Bình tổ chức xuất quân đoàn công tác 410 bác sĩ, điều dưỡng ngành y và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, tình nguyện vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại buổi ra quân tình nguyện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận phát biểu tại buổi ra quân tình nguyện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, UBND tỉnh Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình đã quyết định cử đoàn công tác của tỉnh và sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn công tác với 60 cán bộ của ngành y tế Thái Bình (gồm 20 bác sĩ, 40 điều dưỡng) và 350 giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình. Đây là những cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện, ưu tú được lựa chọn, đào tạo, tập huấn bài bản, có đủ chuyên môn nghiệp vụ sẵn sàng thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh và thu dung điều trị.

Phát biểu động viên đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh: Những ngày qua dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh khu vực phía Nam, đặc biệt là tại TP.HCM. Cả hệ thống chính trị đang căng mình chống dịch, ngành y tế TP.HCM đang ngày đêm không mệt mỏi trong chiến dịch nhằm ngăn chặn đại dịch, cả nước đang quan tâm, lo lắng cho Thành phố mang tên Bác, Chính phủ đã và đang dành những gì tốt nhất có thể, nhân dân cả nước đang hướng về TP.HCM sẵn sàng chung tay, góp sức, trong đó có nhân dân tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: 410 bác sĩ, điều dưỡng và giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh, ngành Y tế và lãnh đạo trường Đại học Y dược Thái Bình trao quyết định của trường Y dược và tặng quà cho đoàn công tác

Trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19, 410 chiến sĩ áo trắng là bác sĩ, dược sĩ và giảng viên cùng sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình đã tình nguyện sẵn sàng “chia lửa” với Thành phố mang tên Bác, chung sức vì miền Nam thân yêu.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các thành viên trong Đoàn công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế, tiếp nối truyền thống cha ông vì miền Nam ruột thịt, hỗ trợ TP.HCM với tinh thần tương thân, tương ái, nhiệt huyết, phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, giữ kỷ cương, tuân thủ kỷ luật, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn bảo đảm an toàn. Phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân và khả năng phối hợp lẫn nhau, theo sự phân công của tổ chức, vận dụng khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân, đồng lòng, chung sức với một quyết tâm cao nhất là sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời mỗi thành viên trong Đoàn công tác cần phải coi trọng bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình, chỉ khi mỗi thành viên có sức khỏe, an toàn dịch bệnh mới có thể thực hiện tốt được mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình tin tưởng, gửi gắm đó là cùng với TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn dõi theo, động viên và mong các đồng chí sớm hoàn thành công tác, trở về tiếp tục công tác, học tập và đoàn viên cùng gia đình.

Thái Bình: 410 bác sĩ, điều dưỡng và giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 2

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành, đoàn thể tiễn chân Đoàn công tác chi viện cho TP.HCM

Thay mặt các bác sĩ, dược sĩ và giảng viên cùng các sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình, Bác sĩ, Phó trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vũ Sơn Tùng phát biểu: Là người Việt Nam, chúng ta đều được thừa hưởng từ cha ông truyền thống đoàn kết sắt son, luôn thể hiện được bản lĩnh, ý chí vững vàng mỗi khi đương đầu với mọi hiểm nguy, thách thức, chính nhờ vậy, không có khó khăn nào mà chúng ta không thể vượt qua. Đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa an toàn, sức khỏe nhân dân ta, gây nhiều xáo trộn lớn đối với mọi mặt của xã hội. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, 410 cán bộ y tế, giảng viên, sinh viên chúng tôi đã sàng nhận nhiệm vụ lên đường chi viện cho TP.HCM, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, lấy lại bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Đây cũng là cơ hội tốt để các cán bộ y tế chúng tôi học hỏi kinh nghiệm chống dịch, đó sẽ là những hành trang hết sức cần thiết góp phần cùng ngành y tế tỉnh sẽ không bị động trong trường hợp nếu dịch bùng phát và diễn biến phức tạp. Với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, hỗ trợ cùng các đồng nghiệp và nhân dân TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh.

Mạnh Tùng
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục