Tetra Pak thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hệ thống thực phẩm an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tetra Pak đang triển khai phương pháp tiếp cận tích hợp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hệ thống thực phẩm an toàn, bền vững và linh hoạt hơn; tận dụng vai trò dẫn đầu của công ty trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm nhằm tạo ra những thay đổi cấp bách.
Ông Charles Brand, Phó Chủ tịch Điều hành các Giải pháp & Thiết bị Chế biến, Tetra Pak Ông Charles Brand, Phó Chủ tịch Điều hành các Giải pháp & Thiết bị Chế biến, Tetra Pak

Ông Charles Brand, Phó Chủ tịch Điều hành các Giải pháp & Thiết bị Chế biến, Tetra Pak, chia sẻ, chuyển đổi hệ thống lương thực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một tương lai bền vững trước các biến động.

Hiện nay, những hệ thống này đang hoạt động chưa hiệu quả và không bền vững, tạo ra hơn một phần ba (34%) lượng phát thải khí nhà kính (GHG), trong khi một phần ba lượng thực phẩm sản xuất ra bị thất thoát hay lãng phí. Hệ thống lương thực cũng không đáp ứng được nhu cầu của người dân khi 9% dân số thế giới phải đối mặt với nạn đói và 30% đang trong tình trạng suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, chuỗi giá trị thực phẩm đang gây ra nạn phá rừng và mất đa dạng sinh học, đồng thời được coi là vấn đề quan trọng thứ hai về chống biến đổi khí hậu chỉ sau nguồn năng lượng.

"Chúng ta không thể cắt giảm lượng thực phẩm, nhưng chúng ta có thể chuyển đổi hệ thống này theo hướng an toàn, linh hoạt và bền vững hơn", ông Charles Brand chia sẻ.

Tetra Pak đã xác định các hướng chính để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hệ thống lương thực. Cụ thể: Tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi sang ngành sữa bền vững hơn bằng cách giải quyết tác động môi trường trong quá trình chế biến sữa, đồng thời hỗ trợ nâng cao năng suất, lợi nhuận và sinh kế cho các nông hộ nhỏ; Cải tiến để phát triển các nguồn thực phẩm mới như đa dạng hóa các loại protein thay thế, bổ sung cho các nguồn protein từ sữa và động vật khác; Giảm thất thoát và lãng phí lương thực bằng cách phát triển các công nghệ chế biến thực phẩm giúp giảm lãng phí thực phẩm trong quá trình sản xuất, bao gồm các giải pháp mới để biến các dòng sản phẩm phụ có giá trị thấp, dễ bị lãng phí thành các sản phẩm có giá trị gia tăng…; Mở rộng khả năng tiếp cận dinh dưỡng an toàn thông qua bao bì thực phẩm bền vững bằng cách thiết kế và triển khai các giải pháp đóng gói thực phẩm bền vững giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm và cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm an toàn.

N.Lan

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục