TDG tăng vốn mạnh, hướng tham vọng sang bất động sản và năng lượng

(ĐTCK) Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư TDG Global (mã chứng khoán TDG) cho biết, Công ty đang tái cấu trúc mạnh mẽ, mở rộng sang thị trường bất động sản khu công nghiệp và điện năng lượng tái tạo, điện sinh khối.
TDG tăng vốn mạnh, hướng tham vọng sang bất động sản và năng lượng

Cho năm 2021, hai lĩnh vực kinh doanh truyền thống của TDG sẽ có kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh.

Lợi nhuận dự kiến đột biến hơn tăng gần 31 lần

Công ty cổ phần Đầu tư TDG Global có ngành nghề kinh doanh truyền thống mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp là kinh doanh khí hoá lỏng (LPG), sản phẩm chính cung cấp ra thị trường là GAS Thái Dương và kinh doanh thép thương mại.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, TDG ghi nhận 873 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 327 triệu đồng. Sang quý IV, cả mảng kinh doanh truyền thống kể trên đang ghi nhận diễn biến tăng giá tích cực, theo đó có thể mang về lợi nhuận đột biến. Ban Lãnh đạo TDG cho biết, ước tính doanh thu cả năm là 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến 18 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 74% và tăng 30,3 lần so với con số thực hiện năm 2020.

Như vậy, chỉ riêng quý IV, doanh nghiệp có thể đạt được doanh thu 527 tỷ đồng và lợi nhuận gần 18 tỷ đồng.

Được biết, sản phẩm Gas Thái Dương của TDG là sản phẩm khí đốt hoá lỏng chủ đạo của tỉnh Bắc Giang, sản lượng sản phẩm của công ty chiếm tới 80% tổng lượng gas được tiêu thụ tại đây, lần lượt chiếm thị phần 20%-10%-10% tại thị trường tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

TDG là doanh nghiệp tư nhân có cơ sở hạ tầng ổn định, tài sản đất đai là đất dự án thuê 50 năm với ưu đãi thuế của nhà nước. Trong tương lai, TDG dự định tìm kiếm đầu tư từ các đối tác chiến lược để tăng cường năng lực tài chính và năng lực sản xuất kinh doanh.

Tăng vốn khủng hơn gấp 3 lần, tập trung dự án Điện Sinh Khối Bắc Sơn và cụm công nghiệp Bắc Sơn 2

Chia sẻ về định hướng phát triển năm 2022, Ban lãnh đạo TDG cho biết, sẽ tập trung xây dựng nhà máy Điện Sinh khối tại tỉnh Bắc Giang, phát triển làm chủ đầu tư kinh doanh Hạ tầng 2 cụm Công nghiệp tại Lạng sơn. Đồng thời, TDG sẽ lấn sân sang thị trường phát triển khu đô thị tại Thành phố Lạng sơn.

Theo đó, TDG đã lên kế hoạch tăng vốn để đầu tư cho các dự án nêu trên. Cụ thể, ĐHCĐ bất thường lần 2 của TDG đã thống nhất thông qua kế hoạch tăng vốn lên 670 tỷ đồng, gấp 3,8 lần vốn hiện nay (168 tỷ đồng) thông qua việc chào bán 50,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ chào bán 300% , với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cp.

Tổng nguồn vốn dự kiến huy động 503 tỷ đồng, sẽ được giải ngân 400 tỷ đồng để đầu tư hoặc góp vốn các dự án hạ tầng, khu công nghiệp, dự án năng lượng, bất động sản; giải ngân 60 tỷ đồng cho đầu tư tài chính, còn lại bổ sung vốn lưu động.

Được biết, dự án nhà máy điện sinh khối Bắc Sơn có quy mô công suất 20 MW, xây dựng trên diện tích đất khoảng 5,92 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 797 tỷ đồng. Vị trí dự án nằm trong khu đất thuộc Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2, là khu vực có khả năng thu gom được nguồn nguyên liệu sinh khối tại chỗ và các khu vực lân cận cho dự án.

Dự án cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 có quy mô 25 ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 256 tỷ đồng- có vị trí thuận cho giao thương ở các tỉnh, thành phố có công nghiệp công nghệ cao phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc …

Đặc biệt, trên địa bàn huyện Bắc Sơn chưa có cụm công nghiệp nào, do nhu cầu thuê đất để đầu tư vào sản xuất của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện là rất lớn, trước mắt là di dời một số cơ sở sản xuất của các nơi có nguy cơ ô nhiễm môi trường bắt buộc ra khỏi khu vực đông dân cư và đi vào sản xuất trong cụm công nghiệp theo theo đúng Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 02/3/2012.

Bên cạnh 2 dự án trọng điểm trên, HĐQT TDG đang có các khoản đầu tư lớn dự kiến mang lại lợi nhuận đột biến cho công ty trong tương lai, như dự án đầu tư trang trại nuôi lợn kết hợp nuôi thuỷ sản, trồng cây ăn quả tại Bắc Giang, diện tích 10 ha (hiện trạng đất công ích có thể chuyển đổi); dự án đầu tư một số trạm xăng dầu tại Bắc Giang, diện tích 2.000 m2; Đầu tư nhà xưởng cho thuê trong khuôn viên đất của công ty tại Lô D1 Khu công nghiệp Đình Trám, Bắc Giang với diện tích xây mới và cải tạo là 4.000 m2, giá cho thuê 3,2 USD/m2.

Tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến cho các kế hoạch này là 130-150 tỷ đồng.

TDG có thể mua lại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu sinh thái, khu vui chơi... với tổng giá trị đầu tư không quá 500 tỷ đồng. Và đầu tư các dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió tại các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc, tổng giá trị đầu tư 100 tỷ đồng.

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục