TCSC - diện mạo mới

(ĐTCK) Ngày 1/10/2015, CTCP Chứng khoán Thành công (TCSC) chính thức hoạt động tại địa chỉ mới, số 194 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, sau khi hoàn tất việc di dời trụ sở theo kế hoạch từ đầu năm.
TCSC vừa dời trụ sở về “Phố Wall của Sài Gòn” TCSC vừa dời trụ sở về “Phố Wall của Sài Gòn”

Quyết định dời trụ sở văn phòng chính về “Phố Wall của Sài Gòn” này mang những nội hàm mới trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

TCSC được thành lập đầu năm 2008 với vốn điều lệ 360 tỷ đồng, cổ đông sáng lập là CTCP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (TCM), đặt trụ sở chính tại đường Tây Thạnh, quận Tân Phú, chung địa chỉ với TCM.

Khi TTCK Việt Nam kết thúc giai đoạn lao dốc (2008 - 2010), TCSC tiến hành dời văn phòng từ quận Tân Phú về Toà nhà Centec trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, nhằm tận dụng lợi thế giao thông thuận tiện để phục vụ khách hàng giao dịch.

Đầu năm 2015, TCSC quyết định chuyển trụ sở lần thứ hai, về trung tâm quận 1. Ông Trương Gia Bảo, Tổng giám đốc TCSC chia sẻ: “Việc dời trụ sở văn phòng chính về khu vực được xem là trung tâm tài chính của TP. HCM theo chủ trương của HĐQT lần này nhằm nhấn mạnh sự hiện diện của TCSC sau gần 8 năm thành lập trên TTCK Việt Nam. Tại đây, chúng tôi xác định sẽ củng cố và mở rộng tầm hoạt động của các mảng kinh doanh hiện có ở khu vực tập trung nhiều định chế tài chính và nhà đầu tư”.

“Với chiến lược luôn xem xét tất cả các cơ hội trên cơ sở cân nhắc giữa rủi ro - lợi nhuận và tối ưu hóa từng đồng vốn, chúng tôi nắm bắt các cơ hội đầu tư, nhưng cũng không quên xem xét thận trọng để tránh các khoản đầu tư có rủi ro cao" - Ông Trương Gia Bảo, Tổng giám đốc TCSC.

Giai đoạn 2013 - 2014, đặc biệt trong năm 2015, đánh giá nền kinh tế sẽ phục hồi, hỗ trợ TTCK phát triển, TCSC tập trung cải tiến sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.

Ở mảng môi giới, hiện TCSC đã cung ứng tất cả các sản phẩm, dịch vụ có trên thị trường, với phương châm: “Lợi ích của khách hàng chính là động lực phát triển của Công ty”. Đặc biệt, tận dụng thế mạnh của Công ty là dịch vụ tiện lợi và tiềm lực về vốn, mảng môi giới chứng khoán của TCSC đã có bước phát triển mạnh trong năm qua. Nguồn vốn giải ngân cho vay ký quỹ đầu tư của TCSC trong năm 2015 tăng gấp đôi so với năm trước, với giá trị giao dịch tăng trưởng đều, đảm bảo an toàn.

Hoạt động đầu tư của TCSC là các khoản đầu tư trung hạn, Công ty luôn  theo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các doanh nghiệp có chỉ số P/E thấp, nguồn thu nhập có tiềm năng tăng trưởng bền vững.

“Với chiến lược luôn xem xét tất cả các cơ hội trên cơ sở cân nhắc giữa rủi ro - lợi nhuận và tối ưu hóa từng đồng vốn, chúng tôi nắm bắt các cơ hội đầu tư, nhưng cũng không quên xem xét thận trọng để tránh các khoản đầu tư có rủi ro cao. Chúng tôi tận dụng cơ hội và dành ngân sách nhất định trong việc sử dụng nguồn vốn để đầu tư vào thị trường. Hoạt động đầu tư và hoạt động của khối môi giới luôn được phân định tách bạch. Kết quả hoạt động của mảng môi giới, cho vay ký quỹ, hoạt động đầu tư, kinh doanh nguồn vốn có nhiều khởi sắc và khả quan hơn nhiều so với các năm trước”, ông Bảo chia sẻ.

10 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu của Công ty tăng 28%, lợi nhuận ròng tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái. So với kế hoạch cả năm, tổng doanh thu đạt 70% và lợi nhuận ròng đạt 76%.

Nguồn nhân lực của TCSC không thay đổi so với cuối năm 2014, nhưng chất lượng công tác được nâng cao; mỗi nhân sự, vị trí đều có tiêu chí đánh giá năng lực công tác rõ ràng, chi tiết, dựa trên khối lượng và yêu cầu công việc, hướng đến mục tiêu kinh doanh đã được định ra từ đầu năm.

TCSC đã sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới của thị trường, nhất là khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - hiệp định thương mại tham vọng nhất của thế kỷ 21 được ký kết, bởi Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Cùng với việc chuyển trụ sở về địa điểm trung tâm hơn, TCSC không ngừng chú trọng đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, với các sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh, hệ thống giao dịch xuyên suốt và thân thiện…

Với sứ mệnh trở thành một trong những công ty tài chính uy tín hàng đầu, TCSC ngày càng hoàn thiện mình, tạo dựng những giá trị khác biệt, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đa dạng và từng bước ghi dấu ấn trên TTCK Việt Nam.     

Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục