Tất cả F1 ở chung cư Viễn Đông Star (Hoàng Mai) âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
CDC Hà Nội cho biết, toàn bộ 17 mẫu xét nghiệm của cư dân tại tầng 10, chung cư Viễn Đông Star (quận Hoàng Mai) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Lực lượng chức năng đã phong tỏa, lập barie chốt chặn người ra vào toà chung cư này. Lực lượng chức năng đã phong tỏa, lập barie chốt chặn người ra vào toà chung cư này.

Chung cư Viễn Đông Star là nơi cư trú của nhân viên quán Sunny Club, được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 chiều 2/5 sau khi tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc (xác định mắc COVID-19 khi về nước) tại nơi làm việc.

Bệnh nhân sống ở tầng 10, với 17 cư dân cùng tầng và 209 cư dân toàn chung cư. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm 17 cư dân tầng 10.

Đến sáng 3/5, toàn bộ 17 mẫu bệnh phẩm của cư dân đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến thành phố sẽ có phương án giải phóng các tầng còn lại, đảm bảo an toàn nhưng không gây khó khăn cho cuộc sống người dân.

Trước đó, ngày 2/5, CDC Hà Nội thông báo 2 trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên quán Sunny Club tại Vĩnh Phúc khi tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước). Hai trường hợp này có địa chỉ cư trú tại Hoàng Mai và Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục