Tập đoàn C.T Group hợp tác toàn diện với trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM

(ĐTCK) Sáng ngày 10/05/2021, tại Tòa nhà Léman Luxury đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn C.T Group và trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP.HCM.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn C.T Group và Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn C.T Group và Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp nối chương trình "Hạt giống thiện lành" tổ chức vào cuối tháng 4 với sự tham gia của của Lãnh đạo các trường đại học danh tiếng như Kinh tế TP.HCM, Bách khoa TP.HCM, Ngoại thương, Mở, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Luật TP.HCM, Hồng Bàng, Khoa học Tự nhiên... và gần 30 nhà Tuyển dụng hàng đầu Việt Nam như Vietnamworks, CareerBuilder, Base Interpise, JAC..., ngày 10/5, Tập đoàn C.T Group và trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP.HCM đã ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Hợp tác cùng nghiên cứu

Tại buổi lễ ký kết, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn C.T Group chia sẻ nguyện vọng: "Cùng nhau tiến đến những bước phát triển mới trong mô hình kết hợp hiện đại giữa trường đại học và doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ hợp tác cùng trường Đại học Ngoại thương nghiên cứu về phát triển ngân hàng số trên 1 nền tảng (Platform) hỗ trợ xuất nhập khẩu hay chương trình “second home” trên thị trường quốc tế như Nhật Bản, Singapore... Hai bên cũng cần hợp tác nghiên cứu giải pháp tăng cường xuất khẩu tại chỗ trong xu thế toàn cầu hóa và cách mạng 4.0. Các sản phẩm nhà ở, khu thương mại logistic của C.T Group có 30% khách hàng là người nước ngoài quan tâm, đây cũng là 1 hình thức xuất khẩu tại chỗ hiệu quả và dòng ngoại tệ vẫn tiếp tục chảy vào sâu khi đã đầu tư vào loại sản phẩm đặc biệt này. Hai bên cũng cần hợp tác nghiên cứu sâu về chuyển giao công nghệ Quốc tế".

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc trường Đại học Ngoại thương cơ sở II chia sẻ: “Trường Đại học Ngoại thương có nhiều ngành, chuyên ngành phù hợp với định hướng phát triển, hợp tác của hai bên như tài chính - ngân hàng, kế toán - kiểm toán, logistics và quản trị chuỗi cung ứng… Chúng tôi tin rằng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật các kiến thức, quy trình công nghệ hiện đại, sinh viên được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng được các yêu cầu trong việc triển khai các dự án hợp tác”.

Bên cạnh đó, Tập đoàn C.T Group sẽ có những chính sách ưu đãi về nhà ở cho thầy cô giáo, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương đối với một số dự án của Tập đoàn như Thương hiệu DIYAS theo chương trình "có Job là có nhà", ưu đãi kỳ nghỉ mát, đi siêu thị, vay vốn…

Tập đoàn C.T Group cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc cùng trường tham gia trao đổi khoa học các dự án trong nước và quốc tế..., tham gia đầu tư vào cổ phiếu, các dự án phát triển thị trường nước ngoài của Tập đoàn. Tham gia các chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đội nhóm.

Tham gia văn hóa đọc sách, các hoạt động giao lưu văn thể mỹ, các hoạt động tài trợ, công tác xã hội, thiện nguyện… Đặc biệt, sinh viên Ngoại thương loại giỏi sẽ có chính thu nhập cao hơn mặt bằng chung thị trường và được tạo điều kiện tham gia các chương trình phát triển lãnh đạo, phát triển nhân lực chủ chốt của Tập đoàn.

Tập đoàn C.T Group hợp tác toàn diện với trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM ảnh 1

Lấy ví dụ về trường Đại học Harvard, lãnh đạo Tập đoàn C.T Group cho biết, xu thế các tập đoàn lớn tài trợ cho các trường đại học là xu thế chung và phổ biển trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ mới bất đầu và C.T Group cam kết tài trợ cho các trường đại học, trong đó có trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM nhằm đào tạo ra nguồn động lực mới phù hợp với sự phát triển vũ bão của thời đại.

“Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II trân trọng sự đánh giá của Tập đoàn C.T Group về chất lượng đào tạo của Trường nói chung và của cơ sở II tại TP.HCM nói riêng. Chúng tôi cũng rất trân trọng về sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động trong đó không chỉ phục vụ cho mục đích kinh doanh mà còn hướng đến sự phát triển của xã hội, cộng đồng trong việc hợp tác giữa Tập đoàn cùng các trường đại học có uy tín...", PGS. TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ.

“Tin rằng với sự chân thành và thiện ý thì 2 bên sẽ có những hợp tác rất thành công, sẽ cùng nhau tiến đến những bước phát triển mới trong mô hình kết hợp hiện đại giữa Trường và các Tập đoàn kinh tế như các nước phát triển ngày nay", ông Trần Kim Chung bày tỏ.

Hoàng Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục